Những giải pháp thay thế cho ghế sofa

Để thổi vào luồng gió tươi mới cho phòng khách, bạn có thể bắt đầu với việc thay đổi một trong những món đồ “quen mặt” nhất: ghế sofa.

Từ trước đến nay, định nghĩa nội thất phòng khách luôn gắn liền với ghế sofa. Tuy nhiên, không gian tiếp khách thực ra vẫn có thể trọn vẹn khi vắng mặt đi chiếc ghế to lớn này. ELLE Decoration sẽ cung cấp cho bạn một vài gợi ý hay để có thể đổi mới cách bày biện nhà cửa bằng những sản phẩm thay thế tiện nghi và cực kỳ phong cách.

Ghế bench dài hoặc daybed

Ghế sofa thường cồng kềnh nên nó có thể gây ra hạn chế về mặt không gian, tạo cảm giác ních đầy, chật chội. Việc lựa chọn các món đồ thanh mảnh,  gọn gàng hơn như bench (ghế dài) hoặc daybed (ghế nằm) sẽ giúp bạn dễ dàng xoay chuyển đồ đạc và tạo được sự thoáng đãng trong nhà. Bench và daybed với thiết kế cởi mở còn mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi. Hai món đồ này còn rất linh hoạt trong sử dụng. Bạn có thể dùng chúng để tiếp khách hoặc để ngả lưng nhanh sau một ngày dài mệt mỏi. Còn gì tuyệt vời hơn những món đồ vừa phong cách vừa mang lại sự thoải mái, tiện dụng như thế.

Ảnh: pinterest.fr

 

Ảnh: goresoerd.net

Ảnh: hm.com

Ảnh: tinek.home

 

Ghế đơn hoặc ghế bành

Sofa mang vẻ ngoài nguyên khối to lớn nên thường dễ chìm lẫn vào trong tổng thể. Ghế master lẻ hoặc ghế bành sẽ là một cách hiệu quả hơn để ghi lại dấu ấn phong cách cá nhân của bạn trong nhà. Không chỉ giúp tạo ấn tượng sâu sắc cho khách về gout thẩm mỹ của gia chủ, ghế đơn còn tạo cảm giác “premium” đầy sang trọng. Từng chiếc ghế độc lập, như thể dành riêng tiếp đãi cho mỗi vị khách sẽ tạo cảm giác trang trọng, chu đáo hơn. Ngoài ra, với kiểu dáng gọn nhẹ của loại ghế này bạn có thể thoải mái thay đổi cách sắp xếp, bày biện mà không gặp quá nhiều khó khăn. Và không nhất thiết bạn cứ phải chọn ghế theo bộ, hãy mạnh dạn kết hợp nhiều kiểu dáng trong cùng một chỗ để tạo sự đa dạng. Nhưng lưu ý giữa chúng nên có sư tương quan về màu sắc, phong cách hoặc thời kỳ bạn nhé!

ELLE Decoration gợi ý cho bạn xếp 4 ghế bành xung quanh bàn hoặc kết hợp bench cùng hai ghế đơn đối diện vừa tạo cảm giác quây quần gần gũi, vừa đủ thoáng đãng.

Ảnh: nativeinterior.com

Ảnh: gravityhome.com

Ảnh: melanieburstin.com

Ảnh: douglasbec.com

Ảnh: elldecor.com

Bean-bag và gối sàn (pouf)

Bạn có thể hoàn toàn loại bỏ đi sự hiện diện mang tính khô cứng, hữu hình của ghế sofa bằng gối mềm bean-bag và gối sàn pouf. Hai loại gối này tạo cảm giác thân thiện, thư giãn và vô cùng thoải mái cho không gian đón khách. Những món đồ múp míp, mềm mại này phù hợp với kiểu bàn cà phê nhỏ bằng gỗ, và phát huy tối đa sự hấp dẫn khi được đưa vào phong cách tối giản tươi trẻ hoặc phong cách Boho đầy phóng khoáng. Tuy vậy, để tránh cảm giác luộm thuộm, kém “sang” bạn nên chọn loại gối có khuôn hình rõ ràng và bề mặt chất liệu dày dặn. ELLE Decoration gợi ý cho bạn các kiểu hoa văn dân tộc với bề mặt len móc sắc xảo, hoặc gối nguyên gối màu trơn, hoa văn hình học, giả lông, giả da với các tông màu “đầm,êm” như xám, xanh navy, xanh cổ vịt, nâu đỏ hoặc các tông pastel dịu dàng. Các lựa chọn đó sẽ tạo cảm giác tinh tế cho những món đồ vốn dĩ rất “xuề xoà, thoải mái” này.

Ảnh: Ikea.com

Ảnh: habitat.co.uk

Ảnh: zocohome.com

Ảnh: hm.com

Ảnh: leroymerlin.it

 

Thực hiện: Phương Nguyễn

Ảnh: tổng hợp