Chọn lựa thông minh giữa thời đại công nghệ | ED Tips

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ kéo theo nhiều bất cập khiến người dùng “bội thực” thông tin. Làm thế nào để đưa ra được sự lựa chọn thông minh giữa muôn vàn gợi ý?

GIỚI HẠN NHU CẦU | Chọn lựa thông minh

Cần xác định rõ mong muốn, nhu cầu của bản thân về kỹ thuật, công nghệ và vật liệu cần tìm kiếm để đưa ra từ khóa chính xác nhất. Cách chắt lọc này sẽ dễ dàng đưa người dùng đến đúng địa chỉ thông tin cần tìm kiếm.

chọn lựa 2

Ảnh: Trevor Mein & Sharyn Cairns.

PHÂN LOẠI HÌNH ẢNH | Chọn lựa thông minh

Khi làm việc, tham khảo ý kiến từ các NTK, hình ảnh chính là phương tiện trao đổi dễ dàng và trực quan nhất. Tìm kiếm và phân loại hình ảnh thành các tệp thư viện từ những trang thông tin, tạp chí decor uy tín sẽ tạo nên kho dữ liệu thẩm mỹ cá nhân và thúc đẩy cảm hứng theo hướng tích cực. Giải pháp này cũng sẽ tạo nên mối liên kết làm việc hiệu quả hơn giữa người sử dụng và NTK.

chọn lựa 1

Ảnh: Simon Wilson.

SỰ CẦN THIẾT VÀ ĐIỂM DỪNG HỢP LÝ | Chọn lựa thông minh

Tương tự với giải pháp giới hạn nhu cầu, việc nhận biết rõ sự cần thiết của từng vật dụng trong nhà ở hay thói quen sinh hoạt cá nhân sẽ mang đến điểm dừng hợp lý. Quá trình tìm kiếm thông tin trên internet, mua hàng online và tham khảo tư vấn thiết kế sẽ trở nên hiệu quả hơn khi giải quyết đúng trọng tâm, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu và không xuất hiện các yếu tố gây phân tâm.

Ảnh: Cathy Schusler.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

In 3D liệu có phải giải pháp nhà ở trong tương lai? | ED Trends

Các tips đơn giản để mang thiên nhiên mát lành vào không gian sống