Bí quyết làm đẹp không gian sống như người Paris

Lối sống của người Pháp thường đi liền với định nghĩa phong cách chuẩn mực. Cũng như cách ăn mặc, khi nói đến nội thất họ là bậc thầy của việc pha trộn giữa cổ điển và hiện đại. Đâu là bí mật trong trang trí không gian sống của người Pháp? ELLE Decoration sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn bằng bài viết dưới đây.

CHỌN BẢNG MÀU TRUNG TÍNH CHO KHÔNG GIAN SỐNG TỐI GIẢN VÀ SANG TRỌNG

không gian sống - 1

Một bảng màu không quá phức tạp sẽ mang lại sự cân bằng cho không gian sống trong ngôi nhà của bạn. Nhà thiết kế nội thất người Pháp Robert Couturier cho biết, màu sắc trung tính sẽ giúp gia chủ cảm thấy cuộc sống dễ chịu hơn. Bởi vì bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về việc lựa chọn màu sắc sao cho chúng thực sự phù hợp với nhau. Khi bước vào ngôi nhà của mình, bạn có thể hiểu nó ngay lập lức. Đây chính là sự bình yên của không gian sống dành cho bạn.

NẾU CÓ THỂ, HÃY SỬ DỤNG ĐỒ CỔ ĐỂ TRANG TRÍ

Người Pháp rất tôn trọng lịch sử lâu đời của họ, đặc biệt là về kiến trúc. Nếu có dịp dạo qua các con phố Paris hoa lệ một lần, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô số những vẻ đẹp kiến trúc mang tính biểu tượng của nước Pháp, từ kiến trúc toà nhà đến các viện bảo tàng, tất cả đều mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc bên trong. Tinh hoa của nước Pháp chính là sự pha trộn giữa hiện đại và quá khứ. Khi trang trí nhà cửa, họ sẽ lựa chọn một vài chi tiết tinh tế để đặt những món đồ gắn liền với lịch sử vào đó, ví dụ như một bức tranh từ những năm 1960 hay một chiếc ghế trường kỷ thuộc về tổ tiên của họ.

PHA TRỘN GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

Để sáng tạo những món đồ nội thất thực sự sang trọng, các nhà thiết kế luôn gặp thử thách về thời gian và tính linh hoạt trong những xu hướng nhằm tạo ra sự cân bằng giữa vẻ thanh lịch của thế giới xưa và thiết kế hiện đại. Kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất Robert Couturier chính là bậc thầy trong môn nghệ thuật kết hợp các thời đại với nhau; một tủ đựng đồ thời Louis XVI có thể liên kết một cách hài hoà với chiếc đèn đến từ thập niên 60. Robert nhấn mạnh tầm quan trọng của một ngôi nhà hội tụ đủ năm yếu tố giác quan, từ yếu tố xúc giác đến từ các chất liệu cho đến những món đồ khơi nguồn cảm hứng thị giác.

PHÁ CÁCH VỚI SỰ VUI NHỘN VÀ TINH TẾ MANG PHONG CÁCH “BOLD ART”

Người Pháp thích thú với việc mang yếu tố vui nhộn vào không gian sống của họ bằng các tác phẩm nghệ thuật. Những bức tranh trừu tượng khổ lớn, ảnh chụp trắng đen, bản phác hoạ nghệch ngoạc hay những bức tranh vẽ đầy màu sắc của các con sẽ làm cân bằng các yếu tố nghiêm túc khác của ngôi nhà như lịch sử, kiến trúc và đồ nội thất. Sự hiện diện của các tác phẩm này sẽ giúp hoàn thiện căn nhà một cách trọn vẹn.

XẾP LỚP KHÔNG GIAN BẰNG NHỮNG MÓN ĐỒ GÂY SỰ TÒ MÒ VÀ ĐỘC ĐÁO

Paris nổi tiếng với các khu chợ trời với vô vàn các món đồ trang trí, đồ nội thất, tranh vẽ, đồ trang sức, điêu khắc, đèn, gương, đồ cổ, và ti tỉ những món đồ độc đáo, xinh xắn khác. Những viên ngọc tiềm ẩn này sẽ góp phần mang lại cho ngôi nhà bạn một không gian hoàn hảo. Bằng cách layer, xếp lớp khéo léo những đồ vật này, chúng sẽ bổ sung cảm xúc đa chiều và nét độc đáo về mặt thị giác cho nơi ở.

PHA TRỘN GIỮA CHẤT LIỆU THÔ VÀ TINH CHẾ

Không gian mang phong cách Pháp còn là sự pha trộn nội thất với những đồ vật mang tính chất nghệ thuật theo những cách đáng ngạc nhiên nhất. Ngôi sao về thiết kế nội thất người Pháp Jacques Grange chính là bậc thầy của nghệ thuật này. Triết lý đơn giản đằng sau những căn phòng sang trọng của ông là việc kết hợp chất liệu thô sơ với những món đồ đã tinh chế nhằm bổ sung lẫn nhau. Bằng cách sắp xếp đồ nội thất và đồ trang trí nghệ thuật với các chất liệu khác nhau một cách sáng tạo, đây là lúc bạn đang tạo nên sự tò mò, vẻ khêu gợi và đa sắc cho không gian.

LÃNG MẠN VỚI LỐI TRANG TRÍ MẠ VÀNG KẾT HỢP VỚI SẮC HỒNG

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các ngôi nhà ở Paris – thành phố lãng mạn nhất thế giới luôn gợi lên sự quyến rũ mang yếu tố huyền diệu, cổ tích. Rất đơn giản, họ đã khéo léo phát triển phong cách trang trí này bằng những món đồ nội thất mạ đồng. Sau đó, bổ sung thêm những chi tiết có sắc hồng vào không gian sống như vỏ gối, bình hoa tươi, vậy là bạn đã sở hữu một căn hộ mang cảm hứng từ thời nữ hoàng Marie Antoinette cho riêng mình.

Tổng hợp: Molly Thanh Hằng – Ảnh: Sưu tầm