Hành lang của gia chủ yêu nghệ thuật

Trong ngôi nhà của những người yêu nghệ thuật, hành lang là một trong những không gian lý tưởng để trưng bày các tác phẩm được chủ nhà sưu tầm.

So với những căn phòng khác trong nhà, hành lang và cầu thang là hai nơi có diện tích nhỏ và khó có thể bài trí nhiều đồ đạc trên sàn. Tuy nhiên, lợi thế về chiều dài mặt bằng và tường cao khiến nơi đây thật lý tưởng để treo tranh. Theo Erica Davis, người đồng sáng lập phòng tranh Murus, hành lang là nơi cuối cùng chúng ta ở khi rời khỏi nhà và là nơi đầu tiên chào đón chúng ta trở về mỗi ngày hay sau mỗi chuyến đi. Vì vậy, hãy chọn những đồ vật mà bạn cảm thấy yêu thích nhất, bao gồm cả tranh, để biến không gian này trở nên tràn đầy sức sống, luôn đem lại cảm hứng tích cực và thể hiện được cá tính của chủ nhà. Để làm được điều này, Erica đưa ra những lời khuyên mà bạn có thể cân nhắc khi bắt đầu trang trí hành lang của mình bằng tranh nghệ thuật.

hanh lang trang tri noi that tranh nghe thuat

Ảnh: The Wright House Renovation

Cá tính trong nhà và tranh

Đừng ngại thể hiện phần nào cá tính bản thân trong không gian chào đón của ngôi nhà. Để bắt đầu, hãy nghĩ về tinh thần chung mà bạn muốn hướng đến. Ví dụ nếu muốn không khí sôi nổi, bạn hãy chọn tranh có màu sắc tươi tắn. Ngược lại, tranh phong cảnh sẽ đem lại sự bình yên và lắng dịu.

hanh lang treo tranh trang tri noi that

Ảnh: Murus Art

Tâm điểm nghệ thuật

Nếu tường hành lang của bạn có diện tích rộng, một bức tranh lớn có thể tạo ra tuyên ngôn nghệ thuật cho ngôi nhà. Theo Erica, bạn không nên để tường trống và những bức tranh bị lạc lõng trên khoảng không. Không nhất thiết phải là một tác phẩm có kích thước ngoại cỡ, bạn cũng có thể kết hợp nhiều bức tranh nhỏ hơn.

hanh lang tranh nghe thuat trang tri noi that

Ảnh: Maite Granda

Nghệ thuật điều hướng

Dọc theo bức tường hành lang là vị trí lý tưởng để treo tranh. Không chỉ giúp lấp đầy khoảng trống trong không gian mà lúc này, những bức tranh còn có công năng dẫn lối vào phòng khách. Với hành lang hẹp, bạn nên chọn những bức tranh có kích thước vừa phải và đồng dạng, kể cả kiểu khung để khi băng qua lối đi vẫn có thể ngắm nhìn được toàn bộ tác phẩm.

son tuong trang tri noi that

Ảnh: Armelle Habib

Vị trí lý tưởng

Trong không gian sống của chính mình, bạn là người nhìn thấy những bức tranh mỗi ngày. Vì vậy, hãy treo chúng ở vị trí có thể nhìn ngắm một cách trọn vẹn nhất. Chiều cao lý tưởng khi treo tranh trên tường là ngang tầm mắt, dù với kích thước khiêm tốn và ở trong góc nhỏ nhưng vẫn có thể tạo được điểm thu hút.

hallway son tuong trang tri noi that tranh

Ảnh: Calimia Home

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: ELLE Decoration UK


Xem thêm

Muôn vẻ tủ giày cho người yêu thời trang

Phòng ngủ hộp: Ấm cúng và tiết kiệm không gian

Góc đọc sách cho không gian nhỏ