Apartment X – Không gian nhỏ, sức sống lớn

Không gian nhỏ luôn là bài toán khó nhằn với mọi nhà thiết kế trên thế giới. Với Apartment X, nhóm thiết kế KC Design Studio đã đem đến một sức sống nổi bật, giải pháp thông mình nhưng lại tràn đầy tình cảm.

Đơn vị thực hiện không gian nhỏ: KC Design Studio.
Địa điểm: Đài Bắc, Đài Loan.
Diện tích: 40 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

không gian nhỏ 1

Dự án căn hộ Aparment X vỏn vẹn 40 mét vuông.

Chỉ vỏn vẹn 40 mét vuông, dự án căn hộ Apartment X với không gian nhỏ hẹp là nơi mà vị gia chủ với lối sống linh hoạt của mình lựa chọn làm tổ ấm. Nhắm đáp ứng nhiều nhu cầu sống đa dạng giữa một diện tích nhà ở giới hạn, các nhà thiết kế đã phải đứng trước bài toán khó nhằn nhằm đưa ra câu trả lời tương ứng.

Câu trả lời mà nhóm thiết kế đến từ KC Design Studio đưa ra chính là việc phân tích lần lượt từng hoạt động đơn lẻ để từ đó đưa ra yêu cầu chung về tính nhất quán cả về thẩm mỹ lẫn chức năng trong căn hộ không gian nhỏ này. Việc phận tích lần lượt từng hoặt động ở đây nói rõ hơn chính là đưa ra từng hành động cụ thể ứng với khoảng thời điểm trong một ngày, từ đó định ra nhu cầu sống theo từng thời điểm, nắm bắt và tóm gọn chúng nhằm đưa ra các thay đổi tiện ích đối với căn hộ, bước đầu hình thành nên khái niệm chung cho việc giải quyết thách thức bố trí tiện nghi cho căn hộ Apartment X.

không gian nhỏ 2

Chi tiết mặt bếp có thể chuyển hóa thành bàn ăn đem lại nhiều lợi ích về diện tích sử dụng.

không gian nhỏ 3

không gian nhỏ 4

Giải pháp tích hợp nhiều chức năng vào cùng một sản phẩm nội thất đã được lồng ghép rất tinh tế mà không hề gượng ép, tiết kiệm không gian sử dụng và nhân rộng không gian tận hưởng. Đồng thời cách sử dụng màu gỗ ấm nóng nổi bật trên nền xám bê tông, sắt đen và màu sơn hồng pastel vừa khiến không gian nhỏ trở nên tràn đầy sức sống lại vừa nêu bật cá tính hiện đại, linh hoạt của những con người hiện đại. 40 mét vuông mà lại là cả một câu chuyện trải lòng về cuộc sống phố thị năng động lại ẩn chứa nhiều cảm xúc.

không gian nhỏ 5

không gian nhỏ 6

Không gian trầm ấm, tình cảm.

không gian nhỏ 7

Những vách ngăn đa công năng.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Hey! Cheese.


Xem thêm:

5 chi tiết dễ bị bỏ qua trong cách bố trí không gian hẹp | ED Tips

Sử dụng mảng tối hiệu quả trong không gian nội thất