Ngôi nhà của sự hứng khởi và tích cực

Cải tạo từ một dự án cũ, ngôi nhà là mang nhiều cảm hứng tươi vui, được gia chủ lên ý tưởng và trực tiếp thực hiện cùng đội ngũ thiết kế.

Là giám đốc sáng tạo và nhà sáng lập thương hiệu quần áo Rixo – Orlagh McCloskey đã tìm kiếm một ngôi nhà phù hợp cho mình trong nhiều năm. Thay vì xây mới, cô cùng đội ngũ thiết kế đã làm việc ăn ý cùng nhau để thực hiện những ý tưởng độc đáo trong nội thất được phác thảo bởi chính cô. Ngôi nhà là thành tựu mang lại nhiều niềm vui cho nữ chủ nhân của nó sau nhiều năm đợi chờ và nỗ lực lao động.

noi that phong khach hoa tiet

Không gian phòng tiếp khách với cửa sổ kính màu được tạo ra bởi Maya Glass Studio bố trí cùng bức tranh treo lớn do chính Orlagh thực hiện.

cau thang tham hoa tiet ghe banh

Chiếc ghế bành từ Soho Home bọc bằng vải Arley làm bừng sáng khu vực đọc sách trong không gian.

Ngôi nhà tiềm năng của NTK được xây dựng như một phòng trưng bày độc lập nằm ngay sau một khu căn hộ mới. Ở lần ghé qua đầu tiên, dù hiện trạng vẫn chưa được hoàn thành, nhưng các khoảng không thoáng đãng và nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu sáng khắp không gian khiến đã cô phải lòng. Các kết cấu vốn có của ngôi nhà được NTK giữ nguyên và tạo thêm điểm nhấn bằng việc xếp lớp trong không gian hay cơi nới tối đa khu vực sinh hoạt chung. Sở hữu các mảng tường lớn và trần cao, đồ nội thất được gia chủ cất nhắc kỹ lưỡng, phù hợp với diện tích và kinh phí. Ngoài ra, cô cũng cùng chồng tự tay thiết kế một số món đồ với sự cố vấn của một NTK nội thất.

noi that phong an sofa

Góc ăn uống thân mật nơi những chiếc ghế Tecnosalotto “Chrome” của Ý những năm 1970, mua tại hội chợ đồ cổ Ardingly đặt cùng bàn ăn travertine được Cupla Studio thiết kế.

noi that nha bep phong an

Trong nhà bếp của Orlagh, chiếc tủ màu kem bên phải của Ferm Living, ghế quầy bar từ Molebaris, đèn treo thuỷ tinh Murano, kết hợp hài hòa với các món đồ nội thất được thực hiện bởi chồng cô, Brook.

quay bar nha bep phong an

Các đồ nội thất được sưu tầm tại các chợ đồ cổ: Tấm thảm, xe đẩy và tủ tre đều mang phong cách cổ điển.

phong an ban ghe

Tại khu vực dùng bữa đèn treo Soho Home được treo phía trên bàn Dirk Van Der Kooij.

Các ô cửa sổ màu cố định tại phòng khách là một trong số rất ít cách bố trí khác với thông thường của ngôi nhà, mang đến bầu không khí sắc màu vui tươi và tràn đầy năng lượng. Những bức tường sơn trắng cho phép NTK tự do kết hợp các hoa văn và vật liệu phong phú với đồ nội thất. Theo cách ví von của cô, tường trắng như chiếc nệm êm ái và dễ chịu, cho phép cô thay đổi những chiếc chăn nhiều hoa văn, màu sắc theo ý mỗi khi cô muốn sắp xếp lại không gian.

noi that phong ngu den chum

Tranh treo đầu giường là tác phẩm nghệ thuật do chính gia chủ sáng tác.

phong ngu cua so noi that hoa tiet

Tại phòng ngủ phụ, những chiếc đèn ngủ cổ từ Bồ Đào Nha từ những năm 1970 đặt cạnh bàn giường ngủ của The French House.

nha vuon ngoai troi ngoai that

Khu vực ngoài trời rộng rãi cho những bữa tiệc.

Thực hiện: Trà Giang | Theo: House&Garden | Ảnh: Mark Fox


Xem thêm:

Biệt thự La Maison Noire: Quyền uy của sắc đen

Biệt thự Palladio: Khi kiến trúc hòa vào thiên nhiên

Căn hộ Finger Wharf: Ốc đảo thanh lịch giữa đô thị nhộn nhịp