Montreal Loft – Từ tinh giản đến đa nhiệm

Montreal Loft là công trình cải tạo có vị trí tại Montreal, Canada được thiết kế bởi Future Simple Studio, căn hộ là không gian sinh hoạt nằm bên trong tòa nhà có bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, hiện vẫn đang được tiếp tục sử dụng nhờ cấu trúc khá kiên cố.

Montreal Loft 1

Không gian căn hộ Montreal Loft. Ảnh: Tư liệu.

Làm thế nào để tối ưu hóa không gian một cách thật vừa vặn với cuộc sống sinh hoạt thường nhật? Từ câu hỏi tưởng chừng rất cơ bản nhưng lại vô cùng thách thức ấy, các KTS đã tìm đến sự đơn giản và thanh lịch trong thiết kế, lồng ghép các khu vực chức năng trong không gian chung rộng lớn. Bao quanh ba mặt của căn hộ Montreal Loft là hệ khung cửa sổ lớn, cho phép công trình thu nhận nguồn sáng trời hiệu quả, cách thức chiếu  tự nhiên nhờ đó cũng thay đổi tùy thời điểm trong ngày. Để điều tiết được ánh sáng bên trong căn hộ, một số diện cửa được bố trí thêm rèm chắn, tạo thuận lợi và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhiều trường hợp.

Montreal Loft 8

Ảnh: Tư liệu.

Montreal Loft 2

Ảnh: Tư liệu.

Các khu vực chính như phòng khách, bếp, khu ăn, không gian làm việc và nơi đọc sách được bố trí mở trên mặt bằng chung mà không cần vách ngăn. Phòng ngủ là nơi duy nhất được bố trí riêng biệt nhằm đảm bảo tốt công năng cơ bản mà vẫn không phá vỡ thiết kế chung. KTS đã áp dụng giải pháp nâng sàn, dựng cột gỗ trang trí để tạo ranh giới tự nhiên, tách biệt nhưng vẫn hài hòa trong bố cục mở. Các sản phẩm nội thất được đặt gia công riêng, đảm bảo tính cá nhân, đồng thời đáp ứng được nhu cầu công năng tùy biến phù hợp với công trình Montreal Loft.

Montreal Loft 5

Ảnh: Tư liệu.

Montreal Loft 6

Ảnh: Tư liệu.

Montreal Loft 7

Ảnh: Tư liệu.

Montreal Loft 3

Ảnh: Tư liệu.

Montreal Loft 4

Ảnh: Tư liệu.

Montreal Loft 9

Ảnh: Tư liệu.

Montreal Loft 10

Ảnh: Tư liệu.

Montreal Loft 11

Ảnh: Tư liệu.

Montreal Loft 13

Ảnh: Tư liệu.

________________________________________________________________________________

Bài: Giang Nguyễn | Theo: Design Milk | Ảnh: Tư liệu.

________________________________________________________________________________

Xem thêm:

Tĩnh lặng trong không gian mở

Villa Ruma Fajar – Ẩn mình lặng lẽ