Căn hộ Barcelona: Gam màu ngọt ngào

Những phân vùng với những mảng màu pastel ngọt ngào trong căn hộ hiện đại làm liên tưởng đến những lát bánh Battenberg ngọt ngào.

Căn hộ nằm trên tầng hai của một chung cư nhỏ ở khu phố Guinardó của Barcelona tạo được ấn tượng về mặt thị giác ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi những mảng hình học màu hồng dâu và vàng chanh. Công trình có hai mặt tiền, một mặt hướng ra đường và mặt kia nhìn ra sân trong. Quay lại thời điểm văn phòng thiết kế AMOO đại tu, nơi đây hầu như không phù hợp với nhu cầu sử dụng của một không gian sống hiện đại. Theo các kiến trúc sư, cấu trúc ban đầu dù đã hợp lý, ngôi nhà có ba phòng lớn, mỗi phòng được ngăn cách quá mức với sự phân bố lại không đáp ứng được nhu cầu của gia đình.

can ho barcelona hien dai mau pastel

Phối màu của căn hộ mang tinh thần trẻ trung và ngọt ngào từ bảng màu pastel, trung tính và màu gỗ.

can ho barcelona mau pastel hinh hoc hien dai

Gam màu ngọt ngào trong căn hộ Barcelona 2

Các mảng màu cũng có chức năng phân định không gian.

 

Các kiến ​​trúc sư bắt đầu thực hiện theo cách tiếp cận ba hướng. Đầu tiên, họ chia ngôi nhà thành ba khu vực dựa trên các hành lang ngăn cách chúng. Điều này có nghĩa là họ có tổng cộng ba không gian chính: một hướng ra mặt đường, một ở trung tâm và một hướng về sân trong. Trong đó, gian phòng chính giữa là “trái tim” của căn hộ, được dùng làm khu vực đa chức năng.

Một trong hai không gian còn lại là nhà bếp, khu vực sinh hoạt chung và ăn uống có góc nhìn ra bên ngoài mặt đường, trong khi không gian còn lại hướng về sân trong được biến thành hai phòng ngủ. Tính hợp lý của việc phân định ranh giới được khắc phục bằng đồ họa nổi bật và phối màu pastel tươi sáng, phản ánh tính cách vui vẻ và lối sống tích cực của gia chủ.

Gam màu ngọt ngào trong ngôi nhà ở Barcelona 2

Gam màu ngọt ngào trong căn hộ Barcelona 6

Phòng trung tâm có chức năng làm phòng học với thiết kế bàn và ghế thú vị. Họa tiết trên sàn đá tạo nên điểm nhấn cho không gian.

Về vật liệu, các kiến trúc sư đã sử dụng một loạt các lựa chọn thú vị, bao gồm đá granit, đá terrazzo, sàn gỗ iroko, melamine, gương, gỗ veneer và sơn. Chúng được kết hợp một cách đầy sáng tạo và ngẫu hứng, chẳng hạn như ‘thảm’ đá ở gian phòng trung tâm là sàn terrazzo màu hồng với những mảnh đá granit lớn. Hiện nay, căn hộ đã khác xa so với phiên bản ban đầu. Với không gian được thiết kế riêng và mang những hình ảnh liên tưởng đến những lát bánh ngọt hay kẹo, tạo nên một bầu không khí ngọt ngào và dễ chịu.

Gam màu ngọt ngào trong căn hộ Barcelona 5

Gam màu ngọt ngào trong ngôi nhà ở Barcelona 3

Mặt đá terrazzo mang tính biểu tượng của căn hộ tiếp tục được sử dụng cho bàn của bồn rửa trong phòng tắm.

Chuyển ngữ:My Lương | Theo: Yellowtrace | Ảnh: AMOO & José Hevia


Xem thêm:

Căn hộ Paris: Hồi ức thập niên 1970

Căn hộ áp mái hiện đại – Bức thư tình gửi New York

Bộ sưu tập ghế ấn tượng tại căn hộ ở Chicago