Before-After: Cải tạo bếp kiểu mộc mạc đồng quê với gỗ ấm

Căn bếp cũ với sàn gỗ bong tróc và tủ xập xệ sau công cuộc cải tạo liền trở nên xinh đẹp hơn với sự xuất hiện của gỗ ấm cúng và cách bày trí khoa học, tận dụng tối đa không gian. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration theo dõi công cuộc make-over cho căn bếp theo phong cách đồng quê này nhé.

Holly Marder – chủ nhân của blog nội thất nổi tiếng Avenuelifestyle vừa chia sẻ công cuộc cải tạo bếp đầy lý thú của mình. Sau khi dọn vào nơi ở mới, Holly và chồng đã tự tay sửa sang lại toàn căn nhà, trong đó, phòng bếp nhận được sự chăm chút rất lớn bởi đó là khu vực ưa thích của cô trong mọi không gian.

Ý tưởng cải tạo:

Holly Marder muốn có một căn bếp mộc mạc, tự nhiên với đủ đầy ánh sáng. Cô dự định áp dụng bảng màu natural của gỗ, màu trắng và be cho nơi này. Bếp sẽ được phân chia thành hai khoảng không gian: một để nấu nướng và một là nơi ăn uống, ngăn cách bởi một tủ để chén dĩa cao đến sát trần.

cải tạo bếp before after 9

Photo: Holly Marder

Before: Trước khi cải tạo bếp

Căn bếp cũ có sàn gỗ bong tróc và bị thấm nước nặng nề khiến cho gia chủ rất khó chịu, nên họ buộc lòng phải thay mới, ốp lại bằng gạch men trắng. Các tủ trên tường nặng nề và xập xệ cộng với ống hút khói đi nổi tạo sự rườm rà, thiếu thẩm mỹ. Do đó, Holly sẽ loại bỏ tất cả những chi tiết này.

cải tạo bếp before after

Photo: Holly Marder

cải tạo bếp before after 3

Photo: Holly Marder

After: Sau khi cải tạo bếp

Hình dung Holly mong muốn đạt được sau khi cải tạo bếp là một không gian ngập tràn hơi ấm của gỗ. Do đó, cô quyết định đóng mới hệ tủ và bổ sung thêm một tủ chén đĩa cao ở giữa như bước ngăn cách cho khu vực nấu nướng và phòng ăn. Loại gỗ được sử dụng là gỗ sồi với vẻ ngoài ấm đượm cùng màu sắc gợi vẻ yên ả đồng quê.

Phần sàn cũ được lát lại bằng sạch men trắng. Gạch đem lại sự sáng sủa, sạch sẽ và khá đồng điệu với phần tường bếp hiện hữu, đồng thời cũng giúp phần gỗ thay mới ở hệ tủ trở nên nổi bật. Sau đó, Holly và chồng không chỉ vệ sinh lại bề mặt tường mà còn tiếp tục thay cả mặt bàn bếp, bồn rửa chén và vòi nước.

Bếp mới trông sáng sủa và tươi mới hơn khi những tủ treo được gỡ bỏ. Đèn thắp sáng cũng có thân đẽo gọt từ gỗ trông rất hài hoà và duyên dáng. Với phòng ăn, Holly quyết định lát gỗ để tăng thêm hơi ấm.

cải tạo bếp before after 2

Photo: Holly Marder

Căn bếp mới ấm đượm vẻ đẹp mộc mạc đồng quê

cải tạo bếp

Photo: Holly Marder

Dụng cụ làm bếp treo gọn lên tường, điểm tô sự dung dị, nhẹ nhàng.

cải tạo bếp before after 6

Photo: Holly Marder

cải tạo bếp before after 7

Photo: Holly Marder

Holly phối nhiều loại ghế cho khu vực bàn ăn bao gồm ghế kiểu Thonet của Dille & Camille, ghế My Chair của Normann Copenhagen, ghế vintage. Bàn ăn gỗ tối giản của Hübsch ăn khớp nhịp nhàng với cảm giác Bắc Âu + vintage này. Tủ bếp có ô hộc của IKEA, cánh tủ bằng gỗ sồi của Koak Design, mặt bên tủ để mở vừa tiện cho việc sắp xếp vừa xua tan bớt cảm giác nặng nề, bí bách.

cải tạo bếp 14

Photo: Holly Marder

Bức tranh tương phản cùng kiểu đèn cần câu điệu đà đem lại điểm nhấn rực rỡ, quyến rũ cho căn bếp.

cải tạo bếp before after 13

Photo: Holly Marder

Các chén đĩa thường xuyên sử dụng được bày trên một xe đẩy nhỏ ở góc phòng, tạo ấn tượng năng động và phong cách.

cải tạo bếp before afterx 11

Photo: Holly Marder

cải tạo bếp 15

Photo: Holly Marder

Để theo dõi đầy đủ chi tiết hơn về công cuộc cải tạo bếp của Holly Marder, bạn có thể theo dõi blog Avenuelifestyle của cô.

Tổng hợp: Phương Nguyễn theo Holly Marder | Styling and photo: Holly Marder.

Xem thêm:

Before/After: Căn bếp sáng óng ánh vàng