Những ô cửa sổ độc đáo làm căn hộ tại Melbourne ngập trong ánh sáng

Căn hộ độc đáo với cấu trúc bất đối xứng cùng những ô cửa sổ khổng lồ vô cùng nổi bật này là tác phẩm sáng tạo của BKK Architects đến từ Úc đặt tại vùng ngoại ô Ivanhoe East thuộc thành phố Melbourne xinh đẹp.

Studio đã thiết kế nên căn hộ với 44 block nhà ở trông vô cùng mới mẻ tại một vị trí khá cheo leo giữa khu vực đông dân cư cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 10 kilomet về phía Bắc. Sáu khung cửa sổ với hình dáng tròn đặc biệt là tâm điểm nổi bật ngay tại mặt trước Cirqua Apartments – một công trình nhà ở được tạo nên từ các khối gạch khổng lồ đặt bất đối xứng.

Những ô cửa sổ chiếm phần lớn chiều cao tổng thể của sáu khối nhà. Chúng nhô ra hướng về phía ngoài, làm toàn bộ nội thất bên trong không gian sinh hoạt tràn ngập ánh sáng mặt trời.

Mặt trước của thiết kế được nối liền với nhau nhằm làm giảm bớt trọng lượng tổng thể của toà nhà và đưa ra một tỉ lệ thích hợp hơn. Bản thiết kế được vẽ dựa trên tính thực tế cũng như sự biểu cảm trong thiết kế của những mẫu nhà ở lịch sử địa phương, sau đó định nghĩa lại chúng theo lối tư duy đương đại mới.” – các kiến trúc sư cho biết.

“Những tấm kính khổng lồ với nhiệm vụ làm tăng tối đa sự kết nối giữa con người và thiên nhiên xung quanh, khung cảnh tuyệt mĩ được hoà trộn vào thiết kế, nắm bắt kịp thời bản chất “khu vườn xanh giữa lòng thành phố” của Invanhoe.” – họ chia sẻ thêm.

Nội thất bên trong căn hộ được thiết kế với gam màu nhạt, bao phủ bởi kiến trúc gỗ đan xen và các lớp thảm lót xám cho không gian sinh hoạt chung, đặc biệt, các nhà thiết kế cũng ưu tiên sử dụng các món đồ nội thất với hình dạng tròn nhằm phù hợp với kiến trúc cửa sổ đặc trưng bên ngoài căn hộ.

Những bức tường trắng kết hợp cùng đá cẩm thạch và sàn gỗ cho không gian mở bên trong căn hộ một diện mạo vô cùng gọn gàng, bên cạnh đó những phòng tắm cũng được phủ lớp màu đơn sắc vô cùng tinh tế làm sáng bừng cả không gian tổng thể của ngôi nhà.

Căn hộ có vị trí lý tưởng tại vùng ngoại ô rộng lớn yên tĩnh, thu hút các khách hàng đến đây để sinh sống hơn là những nhà đầu tư mua lại chúng để cho thuê.

Dự án Cirqua đại diện cho sự thăng trầm của một khu chợ đông dân cư đã từng có trong quá khứ trong khoảng thời gian từ 2 – 4 năm qua. Đa số các chủ nhân tương lai mong muốn sở hữu căn hộ này vì yêu thích thiết kế thú vị của nó chứ không phải vì sự tiện nghi tại đây.” – các kiến trúc sư chia sẻ thêm.

“Trong khi các căn hộ trước đây tập trung vào việc đầu tư hoặc hướng đến đối tượng chính là những người ko có khả năng mua nhà hay phải mua bằng cách trả góp, thì hiện tại, đa số những người sở hữu nhà ở Cirqua đều đã mua đứt nó.” – họ cho biết thêm.

Tại vùng lân cận còn có một căn hộ với khung gỗ độc đáo được thiết kế bởi Austin Maynard Architects, trong khi đó, tại vùng ngoại ô ngay cạnh Kew, studio này đã sử dụng những chiếc vỏ và những mẫu đá nhỏ hình kim cương để bao phủ một chung cư khác.

Tổng hợp : Hồng Phúc – Ảnh : Peter Bennetts – Nguồn : Dezeen.