Nhà nghỉ dưỡng lý tưởng trên đảo Mykonos

Nhà nghỉ dưỡng Villa Marca được kiến tạo dựa trên nền tảng trải nghiệm lối sống sum họp, với chất liệu địa phương và cảnh quan lý tưởng.

Villa Marca là công trình nhà ở nghỉ dưỡng quy mô 6 phòng ngủ được K Studio thiết kế cho đôi vợ chồng trẻ tiếp đón gia đình và người thân. Công trình nổi bật với những bức tường đá quét vôi, bao quanh là những cụm xanh râm mát cùng khoảng không mặt tiền đón biển đầy lý tưởng trên đảo Mykonos. Nhà nghỉ dưỡng bao gồm ba khối kiến trúc đơn giản xoay quanh khu vực sân trung tâm có hồ bơi cùng một số cụm khu vực giải trí, sinh hoạt chung.

nhà nghỉ dưỡng 1

Sự kết hợp của hình học và khối tự nhiên trong công trình nhà nghỉ dưỡng trên đảo Mykonos.

nhà nghỉ dưỡng 2

Cảnh quan bao quanh công trình.

nhà nghỉ dưỡng 3

Các khối nhà xoay quanh khu vực sân trung tâm với hồ bơi và một số cụm giải trí, sinh hoạt chung.

“Lấy cảm hứng từ sự phức tạp nhưng khiêm cung của ngôn ngữ truyền thống địa phương đảo Mykonos, chúng tôi đã tiết chế kiến trúc thành hai khối hình sơn trắng, phần còn lại là đá tự nhiên. Để tạo nên ngôi nhà cho phép người ở tận hưởng cảnh quan mọi lúc, chúng tôi phải thêm vào bóng râm cùng nhiều yếu tố bảo vệ khác.” – Nhóm thiết kế cho biết.

Nhà nghỉ dưỡng được định hướng để tận dụng tối đa tầm nhìn cũng như đưa nguồn sáng tự nhiên vào không gian nhiều nhất có thể. Khu vực bếp mở ra không gian sân trong, các phòng ngủ tách biệt hoàn toàn ở khối nhà hai bên, cách bô trí này giúp hài hòa và đảm bảo cung ứng trọn vẹn công năng cần thiết.

Đá và gỗ là hai vật liệu chính được sử dụng cho công trình, chúng không chỉ là yếu tố đề cao tính tự nhiên mà còn kiến tạo nên bảng màu trung tính xuyên suốt, nhờ đó việc tận hưởng cảnh quan càng trở nên giá trị. Cụm vật liệu này cùng với giải pháp bo cạnh ở góc tường, phương thức xây dựng lối sống xoay quanh không gian sinh hoạt chung là các yếu tố cốt lõi trong kiến trúc, văn hóa truyền thống Hy Lạp, cho thấy sự hài hòa giữa cảnh quan và định hướng thiết kế tổng thể.

nhà nghỉ dưỡng 5

Không gian hướng biển đầy lý tưởng.

nhà nghỉ dưỡng 4

Vật liệu tự nhiên tạo nên các họa tiết từ bóng râm.

nhà nghỉ dưỡng 7

Tông màu trung tính phủ xuyên suốt công trình.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Claus Brechenmacher & Reiner Baumann.


Xem thêm:

Bachelor pad và 5 không gian sống điển hình

Landaburu Borda – Hành lang kính giao hoà cùng khung cảnh