Không gian sống phong cách giữa thành thị

Tận hưởng không gian sống phong cách giữa thành thì tấp nập luôn là sự tận hưởng vô cùng lý tưởng và những không gian được tổng hợp sau đây chính là minh chứng rõ rệt nhất về cuộc sống giá trị ấy.

Không gian tự do giữa kinh đô ánh sáng

Không cố gồng lên trong sự cầu kỳ, lối trang trí cổ điển pha chủ nghĩa chiết trung của NTK Ashley Maddox ở không gian sống giữa kinh đô ánh sáng là câu chuyện về một Paris sang trọng và thanh lịch. Phong cách độc đáo ấy đã hiện diện ngay từ tầng đầu tiên, nơi tràn ngập màu sắc nhưng không hề chói lọi, vẫn kết hợp trọn vẹn vẻ hiện đại với phong cách đậm nét nữ tính, ấm áp và hân hoan. Quả thật là cách nhìn hoàn hảo về sự hòa hợp của đất Pháp với một sự bóng bẩy của miền bờ Tây nước Mỹ xa hoa.

không gian 1

Ảnh: Birgitta Wolfgang/ Sisters Agency.


Nhà gỗ London

Toạ lạc tại Lewisham, London, ngôi nhà gỗ nổi bật với khu vườn xanh mướt bao quanh lấy khối kiến trúc hiện đại có tầm nhìn thoáng đãng ra sông Quaggy. Đây là một dự án cơi nới không gian nhằm kiến tạo thêm các khu vực sinh hoạt cho gia chủ dựa trên nguồn vật liệu chính từ gỗ ash.

 

không gian 2

Ảnh: Andy Stagg.


House 49

Nằm gọn ghẽ trong con hẻm nhỏ ở quận 2, ngôi nhà là tổ ấm yên bình nhưng cũng không thiếu dấu ấn bứt phá. Không gian sống được hoạch định khá phức tạp những tưởng chỉ dành cho thế hệ trẻ năng động lại là chốn đi về ấm cúng của đôi vợ chồng đến tuổi về hưu. Từng chi tiết xuất hiện trong công trình đều mang tính thử nghiệm, chính vì vậy mà nhóm thiết kế đã gặp không ít khó khăn nhằm vỡ nhiều giới hạn kiến trúc dân dụng thường thấy tại Việt Nam.

không gian 3

Ảnh: Laita.


Không gian nhà khối hộp

Ngôi nhà đơn giản hình khối hộp nằm gọn trong trong khu dân cư đông đúc tại Itabashi-ku, Tokyo, bao lấy hai bên mặt tiền của công trình là con đường hẹp. Vì vậy mà điều kiện tự nhiên không cho phép không gian nội thất bên trong có thể đón nắng một cách tối ưu, từ đó giải pháp chia nhỏ các hệ cửa sổ trên tiết diện phẳng của tường xây được ra đời.

Ảnh: Koji Fuji/ Nacasa&Parters Inc.


Chiếc kén phong cách

Với diện tích 126 m2 ở độ cao có tầm nhìn bao quát sông Sài Gòn và xa lộ tấp nập cửa ngõ của khu trung tâm thành phố, không gian sống của nữ chủ nhân là một KTS tiếng tăm không vì thế mà mất đi sự tách biệt về phong cách, bố trí không gian riêng tư đặc sắc.

Ảnh: Đỗ Sỹ.


Xem thêm:

Ngôi nhà của những viên gạch bay

Maison – Ý tưởng thiết kế nhà ở tại đồng quê Pháp