Nhà gỗ London – Cuộc sống giản đơn chốn thành thị

Ngôi nhà gỗ gọn gàng, đầm ấm với những chi tiết giản đơn là không gian lý tưởng cho những quãng nghỉ thư thái giữa phố thị London tấp nập.

Toạ lạc tại Lewisham, London, ngôi nhà gỗ nổi bật với khu vườn xanh mướt bao quanh lấy khối kiến trúc hiện đại có tầm nhìn thoáng đãng ra sông Quaggy. Đây là một dự án cơi nới không gian nhằm kiến tạo thêm các khu vực sinh hoạt cho gia chủ dựa trên nguồn vật liệu chính từ gỗ ash.

Chi tiết kiến trúc của ngôi nhà đơn giản với hệ lam gỗ phủ xuyên suốt tiết diện bề mặt.

Ngôi nhà gỗ giữa bóng cây xanh.

Toàn bộ không gian nội thất của công trình được phủ tông màu trung tính với sơn trắng, xám và những vật dụng ốp gỗ, làm từ gỗ được xử lý bề mặt tự nhiên. Giải pháp dùng chất liệu tiết chế tạo nên sự nhẹ nhàng ngôi nhà, đồng thời cũng thêm thắt yếu tố tương phản về sắc độ đậm – nhạt để tránh đi sự an toàn nhàm chán, thể hiện tinh thần hiện đại, đơn giản.

nhà gỗ 4

“Vị trí cầu thang được xem là một phần trong các vật dụng nội thất với tầm nhìn và khoảng ra vào được lồng ghép” – Nhóm thiết kế cho biết.

Tổng thể mặt bằng của ngôi nhà gỗ khá đặc biệt khi có chu vi hình tam giác, cũng vì vậy mà nhóm thiết kế chủ đích tạo nên các khoảng mở để chúng có thể nhìn thẳng ra khu vườn, từ đó kết nối không gian trong – ngoài bằng mảng xanh quý báu. Nhờ sự kết nối này mà vật liệu gỗ sử dụng xuyên suốt trong không gian càng trở nên ý nghĩa hơn khi có sự liên kết mất thiết về cả màu sắc lẫn hiệu ứng thẩm mỹ với khu vườn. Cuộc sống gia đình chốn đô thị bỗng trở nên yên ấm nhờ cách sử dụng vật liệu và giải pháp không gian vô cùng giản đơn.

nhà gỗ 3

Ô cửa sổ cỡ lớn nhìn ra không gian vườn.

nhà gỗ 2

Chút màu sắc xuất hiện làm điểm nhấn bất ngờ cho ngôi nhà gỗ.

“Hệ thống sàn được lát xéo để nổi bật tính linh động của các không gian và đảm bảo phù hợp với mặt bằng dạng tam giác. Khu vực dùng bữa đóng vai trò trung tâm của không gian khi những khu vực khác nhau với khu vườn kiểu Nhật Bản”

nhà gỗ 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Andy Stagg.


Xem thêm:

Chiếc kén phong cách

House 49 – Không gian của những thử nghiệm