Khám phá không gian Nhật trong lòng nước Mỹ của Kengo Kuma

Kiến trúc sư Kengo Kuma đã thiết kế không gian ngôi biệt thự ở Portland, Oregon cho Suteki. Kuma, người hiện đang thực hiện dự án Sân vận động Olympic 2020 của Tokyo, gần đây đã thiết kế một số những dự án ở vùng Tây, Bắc Thái Bình Dương, bao gồm ngôi làng văn hoá cho khu vườn Nhật Bản của Portland và một nhà hàng gây ấn tượng bởi những tấm Sudare treo trên trần nhà.

Kiến trúc sư Kengo Kuma đã hoàn thành một ngôi biệt thự ở Portland, Oregon cho chủ nhà người Nhật, Suteki. Kuma, người hiện đang thực hiện dự án Sân vận động Olympic 2020 của Tokyo, gần đây đã thiết kế một số những dự án ở vùng Tây, Bắc Thái Bình Dương, bao gồm ngôi làng văn hoá cho khu vườn Nhật Bản của Portland và một nhà hàng gây ấn tượng bởi những tấm Sudare treo trên trần nhà.

Thiết kế của Kengo Kuma đã được công bố trong ấn phẩm năm 2017 của Street of dreams – một sự kiện hằng năm nhằm giới thiệu một loạt những khu biệt thự đến từ thành phố của vùng Happy Valley. Dự án này sẽ tạo ra ngôi nhà Mỹ đầu tiên của Suteki, với kế hoạch công ty xây dựng thêm nhiều toà nhà ở khu vực này trong những tháng tới. “Chúng tôi mang đến một ý tưởng đa văn hoá độc nhất cho những thiết kế của chúng tối, kết hợp với những tiện nghi hiện đại bậc nhất của Mỹ cùng với những nguyên tắc vô thời hạn của người Nhật về sức mạnh, sự hài hoà và cân bằng trong tự nhiên” theo Koichiro Hirata, CEO của tập đoàn Suteki.

Khu vườn đã được thiết kế bởi Sadafumi Uchiyana, tối đa hoá phần view từ cả nội thất và ngoại thất của ngôi nhà, và mộit đường viền gỗ chạy bao quanh các cạnh của ngôi nhà. Ở đây, người ở và khách ghé thăm sẽ được che chắn bởi phần mái hiên của ngôi nhà, điều này sẽ cho phép ta có thể tận hưởng không quan ngoài trời trong suốt các thời gian trong năm. Kengo Kuma giải thích: “Dựa trên những vùng xung quanh, việc cố gắng sử dụng chất liệu tự nhiên, tính bền vững và tính thuần khiết tạo ra một khôgn gian nơi mà mọi người có thể trải nghiệm thiên nhiên một các hoàn thiện và gần gũi hơn.

Khu vườn được thiết kế bởi Sadafumi Uchiyama.

Thiết kế giúp tối đa hoá góc nhìn của cả không gian nội – ngoại thất.

Dự án kết hợp với những khung cảnh xung quanh như một phần không thể thiếu của thiết kế.

Ngôi nhà đã tạo ra những khoảng view nhìn xuyên ra bên ngoài mà không có bất kỳ sự cản trở tầm mắt nào.

Khu vực trung tâm được đặt trong phòng khách

Dự án này đã tạo ra ngôi nhà kiểu Mỹ đầu tiên của Suteki.

Tấm kính nối từ sàn nhà đến trần nhà được nhìn thấy xuyên suốt khắp căn nhà.

Dự án đã được công bố tại sự kiện hằng năm nhằm để giới thiệu một chuỗi những ngôi nhà ở đến từ thành phố của thung lũng Happy.

Hình ảnh: Justin Krug