Không gian làm việc tràn ngập hoa tươi đáng mơ ước

Nói đến cửa hàng hoa tươi, ít ai nghĩ rằng đó phải là một không gian thật sáng tạo, đồng thời góp phần thể hiện cá tính của chủ nhân. Hôm nay ELLE Decoration mời bán ghé thăm một không gian dịu mát và đầy cảm hứng sáng tạo của một người phụ nữ đam mê hoa tươi để cùng nghe cô kể về câu chuyện nghề nghiệp và những ý tưởng thiết kế không gian làm việc của mình.

NIỀM ĐAM MÊ XUẤT PHÁT TỪ GIẤC MƠ THUỞ NHỎ

Đôi khi bạn cần học hỏi từ người khác để khám phá ra bản thân mình. Đây chính là trường hợp của Kaylyn Hewitt. Vài năm trước đây, cô chuyển từ Texas đến Boston, MA để học tiếp chương trình sau đại học. Tuy nhiên, Kaylyn đã nhanh chóng nhận ra cô không còn phù hợp với vai trò của một người sinh viên nữa. Trong một khoảnh khắc cô thừa nhận mình đang đi sai mục đích cuộc đời, cô không chắc đó chính là đam mê thực sự của cô. Rồi một ngày nọ cô mới vỡ lẽ: Kaylyn phải trở thành florist – một người chuyên bán hoa tươi và nghiên cứu về hoa tươi.

Bàn và ghế từ IKEA, còn tấm thảm từ eBay – ba yếu tố này đã khéo léo giúp không gian tuy đơn giản nhưng đầy phong cách và có điểm nhấn.

Ngay từ khi còn nhỏ, Kaylyn thực sự bị mê hoặc với thế giới của những loài hoa. Cô thường phác hoạ những hoạ tiết hoa lá trên góc giấy những cuốn tập học sinh và thường chạy quanh những mảnh vườn của cha mẹ để chơi cùng cỏ cây, hoa lá. Khi đó, cô mơ mộng lớn lên mình sẽ mở một cửa hàng hoa tươi cho riêng mình, nhưng chưa bao giờ cô nghĩ rằng điều đó sẽ thành hiện thực khi trưởng thành.

Sau khi rời bỏ cuộc sống sinh viên, Kaylyn đã tìm thấy đam mê thực sự. Bằng thú vui làm việc kết hợp với đam mê cá nhân, cô đã biến căn hộ nhỏ bé của mình thành một không gian mát mắt và dễ chịu với thật nhiều hoa tươi, bắt đầu bó những bông hoa tuyệt đẹp cho những người bạn của cô. Đó cũng là lý do mà cửa hàng hoa tươi 1956blooms ra đời.

 

Chăm chút những góc nhỏ đầy cảm hứng

Không bao lâu cửa hàng hoa tươi của Kaylyn phát triển nhanh chóng. Cô quyết định chuyển từ căn hộ của mình qua toà nhà bằng gạch lộ thiên với phong cách kiến trúc mở tại Allston, MA. Nơi đây như một bức canvas tạo cơ hội cho Kaylyn và các cộng sự tự tay trang trí nơi làm việc mới. Cô đã chọn những chiếc bàn gỗ lớn và những món đồ nội thất tối giản, giúp không gian giảm bớt sự lộn xộn đồng thời khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và làm việc cho nhân viên. Phong cách đơn giản và tinh tế này giúp cho khu vực đặt những xô chậu hoa trở nên nổi bật ngay vị trí trung tâm căn phòng.

“Tôi bắt đầu công việc này trong một căn hộ nhỏ tại Cambridge, MA và tôi đã sử dụng hầu hết thời gian để sắp đặt, trang trí hoa lá tại một chiếc bàn ở phòng ăn. Tôi phải luôn tìm cách biến căn phòng của mình thành một tủ làm mát cho những bông hoa. Lúc ấy khá khó khăn, nhưng thực sự là khoảng thời gian mà tôi hài lòng và không muốn thay đổi. Chính thời gian ấy đã nuôi lớn giấc mơ của tôi, và thỉnh thoảng khi nhìn lại những ngày tháng đó, tôi cảm thấy biết ơn vì đã mang đến tôi của ngày hôm nay,” chủ sở hữu 1953blooms hồi tưởng.

Trợ lý thiết kế Monika hăng say làm việc cho một khách hàng thân thiết của họ.

Kaylyn nhận ra rằng không gian làm việc đẹp mắt và thẩm mỹ sẽ mang đến những cảm xúc tích cực cho các đồng nghiệp trong đội thiết kế của cô. Bởi cô luôn coi trọng niềm vui công việc của những người cộng sự xung quanh mình. Những tác phẩm nghệ thuật mang hoạ tiết hoa lá, khu vực làm việc, giấy dán tường và tủ kệ đều cùng nhau thể hiện tinh thần ấy. Khi ghé thăm studio của Kaylyn, bạn sẽ bắt gặp một bức tường bắt mắt đầy thu hút. Đằng sau là cả một không gian ấn tượng, vừa mang đến cảm giác riêng tư vừa khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho những bó hoa được tạo ra mỗi ngày tại đây.

Những khung tranh nghệ thuật với những bức hoạ in hình hoa lá đầy sức sống và hoà hợp với toàn bộ không gian.

Trước đây studio này từng được sử dụng cho những buổi workshop của một người nghệ sĩ, vì thế khi Kaylyn nhìn thấy nơi này lần đầu tiên, cả không gian như bùng nổ trong sắc màu. Chính sự ngẫu nhiên ấy đã giúp Kaylyn hình dung ra những bông hoa đầy màu sắc của cô sẽ thật sự nổi bật trong không gian tường gạch màu trắng xinh xắn này.

Kệ trưng bày đồ với thiết kế mở là nơi đặt các công cụ làm việc của cả nhóm. Mọi thứ luôn trong tầm tay và rất tiện lợi.

Giấy dán tường tuyệt đẹp của Sian Zeng.

Cánh cửa trước được sơn bằng lớp sơn có thể sử dụng phấn để viết lên, biến chúng thành một tờ giấy note thú vị.

Bàn làm việc vừa là nơi đặt mọi đồ vật phục vụ cho việc thiết kế, vừa là nơi cả team cùng nhau họp bàn những dự án của công ty.

Kệ gỗ IKEA đơn giản nhưng tinh tế là nơi đặt tài liệu và những chậu cây nhỏ xinh xắn.

“Tôi yêu cách tiếp cận đơn giản khi thiết kế. Thường thì căn phòng này sẽ luôn tràn ngập hoa tươi với rất nhiều màu sắc phong phú, vì thế tôi không muốn không gian làm việc của mình có cảm giác quá choáng ngợp. Tôi đã chọn phong cách tối giản cho nơi làm việc là vì lẽ đó,” Kaylyn giải thích.

Bài: Molly Thanh Hằng

Ảnh: Joyelle West