Chất thơ trong căn hộ bán cổ điển tại Upper East Side

Bằng cách sử dụng rất nhiều màu sắc và hoa văn – họa tiết làm giải pháp trang trí cho căn hộ bán cổ điển, bộ đôi thiết kế Anna và Caroline Burke đã phủ lên từng mét vuông trong không gian chất thơ đầy lãng mạn.

Được thiết kế bởi Anna và Caroline Burke thuộc Anna Burke Interiors, căn hộ bán cổ điển vốn dĩ luôn mang chất lãng mạn nay mới lớp áo phù hoa của họa tiết và màu sắc lại thêm phần lộng lẫy mà vẫn mộc mạc đầy hoài niệm. Xuyên suốt không gian là sức sống rực rỡ đến từ nhiều yếu tố của phong cách chiết trung nhưng hơn hết vẫn là chất cổ điển pha lẫn nét lãng mạn của vintage nhẹ nhàng.

Những bước chân đầu tiên đến căn hộ bán cổ điển thực sự là cảm giác bừng nở của sức sống thanh thoát, cổ kính thường trực. Chút họa tiết hoa lá điểm xuyết trên phông nền xanh lục cùng ánh sáng trời đổ từng đợt đã tạo nên khung cảnh phòng khách tuy không táo bạo hay ấn tượng mạnh mẽ nhưng cứ thế bảng lảng dịu nhẹ đi vào tiềm thức.

căn hộ bán cổ điển 10

Sức sống trong trẻo, nhẹ nhàng và hoài niệm là cảm giác chung nhất khi đặt chân đến căn hộ cổ điển.

căn hộ bán cổ điển 9

căn hộ bán cổ điển 8

Họa tiết hoa lá đóng vai trò như giải pháp trang trí chủ đạo trong thẩm mỹ không gian.

căn hộ bán cổ điển 7

Sẽ không có gì quá đặc biệt nếu không có sự xuất hiện của hệ màu đặc quánh cùng hoa văn – họa tiết được lồng ghép có chủ đích vào không gian căn hộ bán cổ điển. Dù chỉ là giải pháp mang tính trang trí nhưng chúng lại quyết định đến phần lớn cảm xúc thẩm mỹ trong toàn bộ công trình. Nếu gian phòng khách là sự hòa quyện nhẹ nhàng thì đặt chân đến các khu vực tiếp theo lại là tông nóng, ấm nhằm tạo nên dấu ấn bằng giải pháp tương phản giữa từng phần trong căn hộ. Nhưng đôi lúc, sự tương phản lên đến đỉnh điểm bằng sắc tím nổi bật để cảm xúc được dịp chững lại, bật lên từng đợt bất ngờ như được đưa vào cuộc chơi của màu sắc bằng chuyến tàu phủ hoa bảng lảng. Suy cho cùng, hoa văn họa tiết và màu sắc ở từng phòng là khác nhau, cùng đem đến nhận diện thẩm mỹ riêng biệt nhưng lại chỉ sử dụng duy nhất một giải pháp kết hợp.

căn hộ bán cổ điển 6

Chất phù hoa, thanh lịch ở một góc nhỏ trong căn hộ.

căn hộ bán cổ điển 5

căn hộ bán cổ điển 4

Tông màu nóng tương phản một cách tinh tế với khu vực trước đó.

căn hộ bán cổ điển 3

Sắc tím nổi trội bật lên vừa đủ để cảm xúc được chững lại trầm trồ.

Đưa cảm xúc thẩm mỹ qua nhiều cung bậc nhưng đến cuối cùng không gian lại đặt dấu kết bằng chính thứ cảm xúc được gửi gắm ngay từ lần đầu chạm mặt: vẫn nhẹ nhàng, lãng mạn, chút hoa cỏ, trong trẻo. Gian phòng ngủ như khép lại thật vừa vặn, êm đềm, đủ để khắc khoải, nhớ nhung lại vừa ngọt ngào trầm ấm.

căn hộ bán cổ điển 2

căn hộ bán cổ điển 1

Lời kết nhẹ nhàng để khép lại bao cung bậc cảm xúc.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Desiretoinspire.


Xem thêm:

Căn hộ Emerald – Viên ngọc thô chẳng cần mài dũa

Phông nền cũ – Thẩm mỹ mới tại căn hộ Pushka Apartment