Căn nhà pho mát khổng lồ lấy ý tưởng từ phim Tom&Jerry

Jerry House ở bãi biển Cha-Am gần Bangkok không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng gia đình ven biển, mà còn là một khu vui chơi và thế giới trong mơ dành cho tâm hồn của trẻ nhỏ.

Studio kiến trúc Onion tại Bangkok đã tưởng tượng ra ngôi nhà của nhân vật mèo và chuột trong phim hoạt hình Tom và Jerry của Hanna Barbera sẽ phải trông như thế nào. Jerry House, chắc hẳn phải là một ngôi nhà có nội thật thiết kế giống như miếng phô mai khổng lồ để trẻ nhỏ có thể tha hồ chơi trốn tìm trong nó.

Những miếng lưới trắng được giăng ngang qua 5 tầng lầu của căn nhà 4,682 mét vuông có nhiệm vụ như những cái võng và tấm bạt lò xo, nên trẻ em có thể treo, trốn, leo lên và và ngã xuống dọc theo phía bên trong, khiến cho không gian trong nhà là một cuộc vui chơi dài bất tận.

Chấm tròn rải khắp ngôi nhà có hình dáng cầu vồng hoặc lối đi đường cong và những cái lỗ hổng mô phỏng những ổ chuột trong phim hoạt hình mà chúng ta đã hằng quen thuộc. Mỗi tầng lầu nối với nhau bằng thang kim loại và được phủ tràn hệ thống lưới giúp trẻ tập vận động một cách vô cùng hứng khởi.

Trên tầng 3, nơi có phòng ngủ trẻ em, là một kết cấu liên kết các hai không gian bức tường bị lõm. Trẻ có thể trốn trong tầng khu vực bí mật này, hoặc sử dụng nó để đi đến phòng ngủ của mình.

Các bức tường trắng và trần nhà tạo ra một bầu không khí siêu thực. Màu vàng mù tạt, ánh sang tím, ánh sáng xanh lục và màu sơn xanh lam được sử dụng để phân chia các vùng khác nhau. Kết quả là một ngôi nhà vui nhộn tuyệt vời giúp phát triển sự vận động và khuyến khích trẻ vui chơi.

Ảnh: Wison Tungthunya