Penthouse hai tầng tại Milan: Mạnh mẽ và cởi mở

Không gian nội và ngoại thất của căn hộ hòa hợp uyển chuyển trên tinh thần đương đại nhưng vẫn giữ được không khí ấm cúng.

Thẩm mỹ tối giản không chỉ thể hiện trên vẻ ngoài mực thước mà còn ở sự tính toán vẹn toàn về tính công năng giữa các không gian sống. Nằm tại thủ đô Milan, căn hộ penthouse hai tầng của một gia đình trẻ có hai con được studio m2atelier thiết kế dựa trên phong cách tối giản đương đại nhằm phù hợp với sở thích sưu tập nghệ thuật của gia chủ. Ngôn ngữ thiết kế hiện đại đi cùng công năng và sự kết nối linh hoạt của các không gian đem đến sự gợi mở thân thiện cho các thành viên trong gia đình lẫn những vị khách.

can ho penthouse milan thiet ke noi that toi gian

Diện tích căn hộ rộng rãi với 200m2 cho nội thất và 220m2 cho ngoại thất.

penthouse milan thiet ke ngoai that toi gian san thuong vuon ngoai troi

Lợi thế về vị trí của căn hộ tạo điều kiện tận hưởng thiên nhiên ở tầm cao với góc nhìn thành phố hiện đại bao quanh nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư.

Cả hai tầng của căn hộ đều được bao quanh bởi sân hiên rộng rãi có giàn mái và trồng nhiều cây, không chỉ làm tăng thêm sự phong phú về không gian, cân bằng với dáng vẻ góc cạnh của không gian bên trong, mà còn khuyến khích mọi người có thể tận hưởng không khí ngoài trời gần gũi thiên nhiên nhiều hơn. Nếu như tầng một bao gồm các không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn rộng để có thể tiếp đón nhiều khách thì tầng trên cùng mang sự thân mật và ấm cúng cho những giây phút thư giãn, riêng tư của cá nhân và gia đình.

penthouse milan thiet ke ngoai that toi gian san thuong vuon ngoai troi

Các không gian nội và ngoại thất đều có công năng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, thư giãn, và giải trí của gia chủ.

can ho penthouse milan thiet ke noi that toi gian

can ho penthouse milan thiet ke noi that toi gian

Phòng ngủ của trẻ cũng có view nhìn ra sân thượng bên ngoài nhằm đưa ánh sáng tự nhiên và cảm giác gần gũi với thiên nhiên vào bên trong.

can ho penthouse milan thiet ke noi that toi gian phong ngu

penthouse milan thiet ke noi that toi gian phong tam

Nhà tắm được lắp cửa kính mờ để tận dụng ánh sáng ban ngày. Gương xoay làm tăng thêm tính hiện đại cho không gian. Ngoài ra, việc đưa cây xanh vào bên trong giúp tạo điểm nhấn đầy sức sống cho nội thất.

penthouse milan thiet ke noi that toi gian phong tam

Để mang tính thống nhất cũng như đồng điệu về tính thẩm mỹ và chủ ý thiết kế, studio cũng tham gia thiết kế riêng hầu hết đồ nội thất. Đặc biệt với công trình có cả không gian ngoài trời, bàn ghế bespoke được thiết kế đặc biệt để phù hợp với kích thước và tính linh hoạt của sân thượng.

penthouse milan thiet ke noi that toi gian phong khach

can ho penthouse milan thiet ke noi that toi gian nha bep

Nội thất nhà bếp được kết hợp với Modulnova.

penthouse milan thiet ke noi that toi gian

Khu vực phòng ăn được lắp đèn của Draga & Aurel, sử dụng vật liệu resin màu cung cấp ánh sáng mờ ảo.

Thực hiện: Hoàng Lê | Ảnh: Lorenzo Pennati


Xem thêm

Căn hộ của nghệ sĩ Ý – Nhạc cảm của thinh lặng

Căn hộ áp mái hiện đại – Bức thư tình gửi New York

Vẻ đẹp hiện đại từ phong cách Modernism Italy