Không gian nghỉ dưỡng IK LAB – Thông điệp gửi tương lai

Tại trung tâm của một trong những địa điểm độc đáo nhất khu vực Nam Mỹ, dự án công trình nghệ thuật mang tính đột phá – không gian nghỉ dưỡng với tên gọi IK LAB đã và đang được phát triển với chất liệu từ văn hóa dân cư địa phương cùng sự sáng tạo, nhận thức và tầm nhìn thấu đáo về thẩm mỹ.

KTS thiết kế không gian nghỉ dưỡng: Jorge Eduardo Neira Sterkel.
Địa điểm: Mexico.
Năm hoàn thành: 2018.

không gian nghỉ dưỡng 10

Với thiết kế mang đậm nét gần gũi với môi trường, IK LAB đã đem lại cho con người một không gian sáng tạo cùng sự tương tác tuyệt vời giữa kiến trúc và con người. Nắm bắt được tinh hoa của bán đảo Yucatan cùng di sản văn hóa phong phú, các nhà thiết kế đã sử dụng nét truyền thống ấy để kết hợp với những định hướng của tương lai và tạo nên một không gian nghỉ dưỡng đương đại. Bằng sự kết hợp sự hiểu biết về kiến thức truyền thống, công nghệ, quan điểm bền vững và phong cách sống địa phương, nhóm thiết kế đã tạo nên nhiều trải nghiệm nghệ thuật đẩy mạnh cảm xúc và tiềm năng phát triển thị giác con người.

không gian nghỉ dưỡng 9

Những dáng hình và kết cấu đến từ tương lai nhưng vẫn thân thiên với môi trường.

không gian nghỉ dưỡng 8

không gian nghỉ dưỡng 7

không gian nghỉ dưỡng 6

Để đặt chân vào khu vực mái vòm, du khách phải băng qua một dòng sông huyền bí trong rừng, rải bước trên từng con đường bộ trên mặt nước và quanh co qua từng lối đi vòng. Lối vào không gian nghỉ dưỡng như một sự cân bằng, rủ bỏ đi những nặng nề của cuộc sống bận rộn để tiến vào chuyến hành trình thư thái với những âm thanh của thác nước, hay từng tiếng sóng vỗ từ biển trời thiên nhiên. Đồng thời, với mức độ rộng lớn cũng như sự đan xen của nhiều đường cong, không gian nghỉ dưỡng nơi đây đã tạo nên một quần thể kiến trúc như đang nuôi dưỡng, bao bọc và bảo vệ yếu tố con người bên trong chúng.

không gian nghỉ dưỡng 5

không gian nghỉ dưỡng 4

không gian nghỉ dưỡng 3

Cách sử dụng vật liệu trong không gian nghỉ dưỡng IK LAB lại là một câu chuyện bất ngờ khi được nêu bật lên với sự hòa quyện giữa bê tông và gỗ. Sự mịn màng, hiện đại của từng lớp bê tông tạo nên nét tương phản mạnh mẽ với nét thô sần, dáng hình tự nhiên của gỗ. Đồng thời, các loại vật liệu ấy lại được sử dụng xuyên suốt trong không gian công trình, tọa nên nét âm vang đầy thú vị.

không gian nghỉ dưỡng 2

Không gian nghỉ dưỡng ven biển với bao xúc cảm tự nhiên.

không gian nghỉ dưỡng 1

Có thể nói, không gian nghỉ dưỡng IK LAB là một dự án có tầm nhìn vượt thời gian, một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đến con người, một thông điệp mạnh mẽ rằng: chúng ta – chỉ là những con người nhỏ bé giữa thiên nhiên.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Archdaily.


Xem thêm:

Khách sạn Nomaps – Nơi hiện đại nhuốm màu thời gian

Khách sạn Sunyata – Chốn thần tiên giữa phố cổ Dali