Khách sạn Villa Lena Fattoria – Những mối giao thoa mộc mạc

Công trình khách sạn được cải tạo và mở rộng diện tích từ tòa nhà cũ dựa trên quan điểm thiết kế mộc mạc, từ đó kết hợp các yếu tố truyền thống và hiện đại (thậm chí là cả tính thời đại) thành một thể thống nhất.

Ý tưởng thiết kế khách sạn tập trung và bắt nguồn từ sự mộc mạc và mối giao thoa giữa truyền thống và hiện đại (vốn là đặc trưng của thương hiệu Villa Lena) bên trong tòa nhà cũ được cải tạo lại. Một bảng màu được sắp xếp cẩn thận bằng nhiều loại vật liệu hữu cơ, đồng thời áp dụng những giải pháp phối hợp cũ – mới trong hầu hết các gian phòng.

khách sạn 1

Nguồn cảm hứng thiết kế đến từ Italy giai đoạn sau chiến tranh.

Tòa nhà hiện trạng được trùng tu lại với khung cảnh mới dựa trên cảm hứng thiết kế Italy sau chiến tranh, nhưng vẫn giữ gìn lại các yếu tố cũ, đảm bảo phù hợp hơn cho nhu cầu sử dụng công cộng hay tổ chức sự kiện. Phòng nghỉ cho khách được lát sàn gỗ sồi, bản gỗ lớn bởi thợ thủ công địa phương tay nghề cao. Bề mặt tường sơn phủ mịn theo tông trắng ngà để tạo nên lớp nền trung tính, giúp mảng lam gỗ ốp tường dưới trở nên nổi bật hơn. Phần gỗ lam này trở thành tâm điểm trang trí mộc mạc, ấm cúng (đôi khi đáp ứng cả yếu tố công năng, giúp giữ sạch cho những vị trí thường hay xảy ra va chạm của các hoạt động thường nhật).

khách sạn 2

Chi tiết lam gỗ ốp tường nổi bật trên nền sơn trắng ngà trung tính.

khách sạn 3

Một trong những phòng tắm được ốp đá cẩm thạch công phu.

khách sạn 4

Chi tiết cổ điển được lồng ghép vào không gian khách sạn chính ở các phòng tắm hoàn thiện bằng đá cẩm thạch xám, một vài phòng điểm xuyết thêm lõi nâu đậm. Hệ thống cửa trượt được bố trí nhằm tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng trong từng phòng, đồng thời tạo nên cảm giác thân mật trong các tương tác qua lại giữa phòng ngủ và phòng tắm.

khách sạn 5

Những góc nhìn đắt giá ra ngoại cảnh.

khách sạn 6

khách sạn 7

Một số khu vực công năng khác cũng xuất hiện tại khách sạn bao gồm thư viện nghệ thuật, phòng tập yoga, hầm rượu… Một số nơi còn được kiến tạo với chủ đích cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ra phố phường yên tĩnh, đem lại trải nghiệm thư giãn tối đa. Không chỉ chăm chút trong thiết kế thẩm mỹ, nguồn năng lượng sử dụng tại công trình cũng được tối ưu hóa thông qua nguồn cung cấp từ các tấm pin mặt trời, cải tiến hệ thống xử lý nước theo tiêu chuẩn bền vững. Từ đó hướng đến hình mẫu tiêu chuẩn về khách sạn mang tính xu hướng, truyền tải thông điệp tốt đẹp đến du khách.

khách sạn 8

Địa điểm: Tuscany, Italy.
Diện tích: 2100 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2019.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Henrik Lundell.


Xem thêm:

Santa Monica Proper – Giấc mơ mùa hè

Moxy – Cảm hứng từ chợ hoa