Diagon House cửa hàng phép thuật trong mơ của những fan Harry Potter

Nếu bạn mê mẩn thế giới phép thuật trong loạt truyện Harry Potter, bạn nhất định không thể bỏ qua cửa hàng Diagon House mô phỏng lại Hẻm Xéo- dãy phố mua sắm huyền thoại mà mọi phù thuỷ phải đặt chân tới ít nhất vài lần trong đời.

Hàng người háo hức trông chờ trước số 40 phố Victoria trong ngày khai trương. Ảnh: Diagon House

Giờ đây những Potter Heads đã có thể thoả sức mua sắm nào đũa thần, chổi bay, áo choàng đen và thậm chí cả bộ bóng Quidditch tại Diagon House (Nhà Xéo)- một cửa hàng bán đồ lưu niệm toạ lạc ở khu phố cổ Edinburgh, Anh Quốc.

Cửa hàng nằm trên một con phố lát đá trải dài với những dãy nhà đều tăm tắp sơn đủ màu sặc sỡ. Ngay ngày đầu khai trương ở số 40 đường Victoria, Diagon House đã chào đón một hàng dài rồng rắn những người xếp hàng, nôn nóng được khám phá lát cắt giao thoa giữa thế giới thực và thế giới phù thuỷ đầy huyền bí.  Nữ nhà văn J.K. Rowling đã từng sống ở Edinburgh khi mới đặt bút sáng tạo ra thế giới phù thuỷ. Bà dành phần lớn thời gian hoàn thành tập truyện đầu tiên “Harry Potter và Hòn Đá Phù Thuỷ” trong một quán cà phê địa phương. Trong tập sách đó, Hẻm Xéo được giới thiệu như một khu phố mua sắm bí mật của phù thuỷ, nằm khuất sau quán Cái Vạc Lủng và chỉ mở ra cho những ai gõ đúng “mật mã” lên bức tường gạch. Địa điểm của cửa hàng được lựa chọn có chủ đích rõ ràng khi con phố Victoria này cũng chỉ nằm quá đoạn đường giao Charing một tí, y hệt như trong sách mô tả. Nhiều người tin rằng nhà văn J.K.Rowling đã lấy cảm hứng “vẽ” nên thế giới ấy khi đang đi bộ dạo quanh những con phố ở Edinburgh này.

Khi cánh cửa mở ra, người hâm mộ có cơ hội khám phá những món đồ lưu niệm nhuốm đầy màu sắc tưởng tượng. Phần lớn trong số chúng là đồ làm thủ công hoặc được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau trên thế giới, do vậy trải nghiệm đem lại là độc nhất vô nhị. Những người chủ của Diagon House: một kiến trúc sư bảo tồn và một nhà kinh doanh địa phương đã quyết định giữ cho không khí cửa hàng chân thật nhất có thể. Do vậy, họ chỉ đón tiếp một lượng khách giới hạn trong cùng một lượt thăm thú. Điều này cho phép khách hàng có thể từ từ tận hưởng, chìm đắm trong trải nghiệm mua sắm ở một “Hẻm Xéo” đầy ma thuật. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration ghé thăm nơi mua sắm cực kì thú vị này nhé!

Cửa hàng được đặt trên con phố mà nhiều người tin rằng là nguyên mẫu sáng tạo nên Hẻm Xéo. Ảnh: Diagon House

Những món đồ được bày bán đều hết sức độc đáo với độ sắc xảo đáng kinh ngạc. Đa phần trong số chúng là hàng thủ công địa phương. Ảnh: Diagon House

Do diện tích giới hạn nên cửa hàng chỉ có thể đón tiếp số lượng khách giới hạn trong cùng một lần thăm thú. Ảnh: Diagon House

Bạn có thể tìm thấy ở đây những vật phẩm lưu niệm đa dạng. Ảnh: Diagon House

Cả một bộ bóng Quidditch được bày bán. Ảnh: Diagon House

Đũa thần đủ loại. Ảnh: Diagon House

Và cả tấm bản đồ bí mật huyền thoại nữa. Ảnh: Diagon House

Tổng hợp: Phương Nguyễn

Ảnh: Diagon House.