Beetle VW – “Khách sạn” nhỏ nhất thế giới tại sa mạc Jordan

Khách sạn nhỏ nhất thế giới chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ: Một chiếc Volkswagon Beetle (Beetle VW) vô cùng phong cách giữa sa mạc Jordan.

Beetle VW - 2

Ảnh : Paolo Paradiso/Shutterstock

Khách sạn “đỗ” trong bóng râm của toà lâu đài Montreal được xây dựng từ thế kỉ 12, hiện đang được điều hành bởi Mohammed Al Malaheem (người từng phục vụ cho Abu Ali, theo CNN) và đã mở cửa đón khách từ năm 2011.

Chiếc xe được trang hoàng bởi con gái của Ali, có đủ chỗ ngủ dành cho hai người với chi phí là 56 USD/đêm. Khách ghé thăm sẽ được Ali chào đón tại “khu vực lễ tân” của khách sạn – được xây dựng trong một hang động gần đó, nơi anh ấy sẽ phục vụ khác những món ăn truyền thống Jordan và trà. Bên cạnh đó, khách sạn còn có quầy bán quà lưu niệm, nơi khách du lịch có thể mua sắm những món quà nhỏ như nữ trang, phụ kiện,..

Beetle VW - 1

Ảnh : Instagram @dogancanpolat

Ali chia sẻ với CNN rằng ông muốn mở dịch vụ khách sạn tại đây với mục đích thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm làng Al Jaya hơn, “Tôi muốn bắt đầu một dự án có thể cải thiện vị trí của địa điểm này trên bản đồ du lịch thế giới, đồng thời giới thiệu cho mọi người quang cảnh lộng lẫy tại đây.”

Bên cạnh Eh’ Hausel tại Amberg, Germany, khách sạn VW Bug cũng đã được ghi danh vào sách Kỉ lục Guinness tại hạng mục Khách sạn nhỏ nhất thế giới. Ali đang có kế hoạch xây dựng thêm chúng tại nhiều nơi, vì thế nhiều khách du lịch sẽ được trải nghiệm mẫu khách sạn độc đáo này hơn.

Beetle VW - 3

Ảnh : CNN

Thực hiện : Phương Quỳnh – Ảnh : Sưu tầm – Theo Apartment Therapy