Văn phòng dược phẩm Zydus Cadila – Sự sang trọng của màu trung tính

Trọng trọng, thanh lịch nhưng vẫn sở hữu cá tính mạnh mẽ, văn phòng dược phẩm là sự kết hợp khéo léo giữa yếu tố thẩm mỹ kiến trúc và đặc điểm nhận diện riêng biệt của thương hiệu công ty.

Với diện tích hơn 1,800 mét vuông tọa lạc tại Gujarat trên bờ biển phía Tây Ấn Độ, văn phòng công ty dược phẩm Zydus Cadila là công trình do studio Iram Sultan thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ hình ảnh dược phẩm quen thuộc. Các NTK muốn nhấn mạnh tính chất công việc của văn phòng thông qua hình ảnh kiến trúc nội thất, do đó hình ảnh về các viên thuốc đã được chuyển hóa thành nhiều dạng thức cổng vòm, đường cong tinh tế.

văn phòng 10

văn phòng 9

Bảng màu chung của tổng thể công trình được quy về các sắc độ trung tính và chất liệu tự nhiên như đá, gỗ nhằm thể hiện quy mô cũng như tính trang trọng của thương hiệu, đồng thời bổ trợ nêu bật thế mạnh hình khối là các đường cong, bo tròn mềm mại. Trên phông nền chung ấy, nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất hiện ở điểm kết của thị giác trên trục nhìn, cách bố trí này có thể ví như một dấu chấm câu đúng lúc trước khi bắt đầu chuyển sang các góc nhìn khác.

văn phòng 8

văn phòng 7

văn phòng 6

Những đường cong, bo tròn đươc diễn giải mềm mại trong không gian.

văn phòng 5

Về hoa văn họa tiết, bên cạnh các mảng vân gỗ, đá tự nhiên trên bề mặt vật liệu, NTK còn lồng ghép thêm cả phương trình hóa học vào chi tiết thảm trong phòng họp. Sụ dí dỏm này không hề phá vỡ tinh thần chung đang được diễn đạt theo lối “nghiêm túc” mà ngược lại còn thể hiện tính khoa học, tính chất công việc của công ty theo phương thức vô cùng tinh tế.

văn phòng 4

Những sắc độ trung tính kết hợp với tông màu tự nhiên của vật liệu tạo nên tổng thể không gian nhẹ nhàng.

văn phòng 3

văn phòng 2

“Dự án phản ánh ngắn gọn về khách hàng một cách trọn vẹn. Mặc dù được thiết kế theo hình mẫu văn phòng điển hình nhưng công trình vẫn có dấu ấn riêng dành cho người sử dụng. Các chi tiết cân bằng về màu sắc, vật liệu và thể tích không gian. Đây là một không gian yên bình mà chúng tôi tạo ra bằng cách sử dụng các yếu tố thi công riêng và chất liệu bất ngờ.” – Studio thiết kế cho biết.

văn phòng 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Capitão Nobre – Giấc mơ trưa hè

Sản phẩm linh hoạt tùy biến không gian