6 studio thiết kế nổi bật tại Design China Beijing

Design China Beijing diễn ra với hơn 200 gian hàng triển lãm đến từ nhiều thương hiệu, cùng ELLE Decoration điểm qua 6 studio nổi bật nhất trong khuôn khổ triển lãm đến từ nước chủ nhà Trung Quốc nhé.

Frank Chou Design Studio

Studio Frank Chou Design Studio của NTK địa phương Frank Chou đã mang đến Design China Beijing bộ ba sản phẩm thiết kế mới của mình bao gồm đèn bàn, bàn cafe và BST ghế ngồi với tên gọi Combo. Frank Chou là một trong những NTK độc lập nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, ông là tên tuổi phản ánh rõ rệt nhất hình ảnh hiện đại của đất nước này.

“Tôi tin rằng thiết kế của chúng tôi đóng vai trò phản ánh thế giới hiện đại tại Trung Quốc, vì thế những đường nét gọn gàng, đơn giản, thuẩn khiết đã được sử dụng trong sản phẩm.” – Frank Chou chia sẻ.

studio 1


Above

Above là một studio thiết kế có trụ sở tại Hàng Châu vừa thắng giải Emerging Chinese Designer Award tại Design Shanghai đầu năm 2019. Các sản phẩm của studio thường hướng đến những tiêu chí đương đại, điển hình là chiếc đồng hồ với phần kim chỉ thời gian được biến tấu từ chiếc nhang hương truyền thống.

“Dù học tập tại RISD, nhưng chúng tôi lại dành phần lớn cuộc sống của mình tại Trung Quốc, vì vậy có rất nhiều văn hóa – di sản Trung Quốc gắn liền với công việc của chúng tôi.” – Theo Above.

studio 2


Shiershiman

Shiershiman là thương hiệu đèn và đồ nội thất được thành lập năm 2015 tại Thương Hải bởi Zeng Qiang, một cựu giám đốc sáng tạo trong ngành quảng cáo. Lấy hình thức truyền thống của Turng Quốc làm khởi điểm cho các thiết kế của thương hiệu, Shiershiman đem lại những sản phẩm hiện đại cho phân khúc khách hàng trung lưu đầy tiềm năng.

“Tôi muốn tạo ra những sản phẩm mà tầng lớp trung lưu vẫn có thể mua được. Vì vậy, mức giá của chúng tôi không quá cao, nhưng chất lượng lại tương đương với các sản phẩm nhập khẩu giá cao hơn nhiều lần.” – Zeng Qiang chia sẻ.

studio 3


Yemu1978

Yemu1978 là studio thiết kế kiểu gia đình thành lập vào năm 2009 bởi Ma Zhipping và Ma Shenglan – nơi thường xuyên tận dụng lại nguồn vật liệu gỗ thừa bị loại bỏ trong quá trình sản xuất công nghiệp để tái chế lại thành sản phẩm mới.

“Có rất nhiều vẻ đẹp ẩn chứa bên trong các thớ gỗ, chúng tôi sử dụng những hoa văn tự nhiên và màu sắc của từng vết nứt trong nhiều loại vật liệu.” – Theo Ma Shenglan.

studio 4


Suyab

Zhu Zi – NTK nội thất với tuổi nghề hơn 20 năm, đồng thời cũng là nhà sáng lập thương hiệu đồ nội thất Suyab – nơi sử dụng các vật liệu truyền thống như gỗ, đồng và da để kết hợp với nhiều chất liệu hiện đại hơn (thép không rỉ là một ví dụ) để hình thành nên dấu ấn riêng của mình.

“Chúng tôi kết hợp công nghệ và vật liệu đương đại với truyền thống và những đặc tính cơ bản của tự nhiên. Theo thời gian, có thể gỗ sẽ bị nứt, da càng sử dụng lâu sẽ càng để lại nhiều dấu vết. Đó là cách chúng tôi muốn – nhìn thấy dấu thời gian trên từng vật liệu tự nhiên.” – Zhu Zi chia sẻ.


The Shaw studio

Được thành lập bởi Liu Shaw, studio thiết kế The Shaw đã mang đến Design China Beijing một loạt các sản phẩm đèn The Sanctuary mang tính điêu khắc với vật liệu chính là thép không rỉ, được sản xuất theo phương pháp thủ công. Cách chiếu sáng của đèn được NTK ví như nguồn sáng từ ánh trăng.

“Tôi thích ánh trăng. Những chiếc đèn được lấy cảm hứng từ các thiết kế của KTS người Pháp Étienne-Louis Boullée, đơn cử như tấm bia tưởng niệm Isaac Newton.” – Liu Shaw cho biết.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Danh sách 5 công trình công cộng tạo ấn tượng đẹp

Xây dựng công trình Sao Hỏa bằng vật liệu tre bản địa