Những góc nhìn đa chiều về phong cách tối giản

Không đơn thuần là giản lược hóa mọi yếu tố trong không gian, phong cách tối giản sở hữu nhiều tầng lớp khái niệm và góc độ nhìn nhận khác nhau.

PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Phong cách tối giản (minimalist) thường được hiểu là quan điểm tiết chế thành phần và mở rộng không gian đến mức tối đa. Nhưng nếu đào sâu hơn về quan điểm này chúng ta sẽ sớm nhận ra rằng sự tinh giản vốn không chỉ tồn tại duy nhất một sắc thái đơn thuần như tên gọi của chúng.

tối giản 4


THÓI QUEN SỐNG

Minimalist không đơn thuần chỉ là một phong cách nội thất được tạo ra mới mục đích thẩm mỹ mà chúng còn là cả một cuộc sống với những thói quen cần thiết để có thể duy trì lâu dài. Chính thói quen thường nhật nhất sẽ tạo nên và giữ vững một không gian có thể trường tồn theo năm tháng.

tối giản 3


TỰ TẠO PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Phong cách minimalist từ lâu đã và đang là một tượng đài trong quan điểm thiết kế nội thất, tuy nhiên tinh giản hóa mọi thứ chưa bao giờ là dễ dàng. ELLE Decoration sẽ giúp bạn đưa chút tối giản thú vị vào từng ngõ ngách trong không gian sống nhé.

tối giản 2


ĐỊNH NGHĨA SANG TRỌNG MỚI

Trong nội thất, các đặc điểm thẩm mỹ có thể biến đổi theo từng thời kỳ, nhưng sự sang trọng sẽ luôn là đích đến giá trị mà nhiều gia chủ hướng tới. Không còn gói gọn trong vàng son lộng lẫy hay cầu kỳ tầng lớp, hai chữ “sang trọng” giờ đây còn được định nghĩa bằng sự tinh tế chuẩn mực của dáng hình thanh tao và cách trình bày nội thất ít nhưng chất lượng. Phong cách tối giản có thể được xem là cách truyền tải hiệu quả nhất cho định hướng này, bằng cách tảng lờ những rườm rà vô lối, sự sang trọng ngày nay tập trung vào tôn vinh bản chất trọng tâm, đó chính là không gian phản ánh tri thức và thẩm mỹ của gia chủ.

tối giản 1

Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Những gợi ý cho tông màu Sage Green | ED Tips

Tối ưu hoá ánh sáng tự nhiên trong không gian sống | ED Tips