10 cách trang trí phòng cho bé độc đáo trên khắp thế giới

Nguồn cảm hứng của tuần này từ Pinterest xoay quanh việc gợi ý những cách trang trí phòng cho bé khiến chúng yêu thích ngay cả khi không gian nhà bạn hạn chế.

trang tri phong cho be - elle1

Căn hộ tại Pháp, thiết kế bởi Les Ateliers Tristan và Sagitta

Sự thay đổi cấu trúc của sàn nhà và bức tường được sơn xanh theo cách hoàn toàn mới mẻ tạo nên sự chia cắt về mặt thị giác trong căn phòng của bé tại căn hộ Paris này, tạo nên một không gian riêng biệt để vui chơi. Bên cạnh đó, mô hình máy bay được treo trên trần nhà cũng là một chi tiết tinh tế thú vị trong cách trang trí phòng cho bé tạo nên sức hấp dẫn và nét hiện đại cho căn phòng.

trang tri phong cho be - elle2

Công trình trang trí phòng cho bé A|A tại Israel, thiết kế bởi Yael Perry

Căn hộ tại Sharon, Israel này bao gồm một khu vui chơi nhỏ với những ô màu thú vị trên tường và những kệ gỗ đáng yêu như những ngôi nhà tí hon.

Căn hộ Adorable House tại Nhật Bản, thiết kế bởi Form

Cửa sổ áp mái được thiết kế như một nơi đưa ánh sáng mặt trời vào trong căn hộ này tại Tokyo, nơi có một phòng ngủ xinh xắn dành cho trẻ em được trang trí bởi những bức tường trắng và những món đồ nội thất gỗ đơn giản.

Căn hộ nghỉ dưỡng Sleep and Play, Nga, thiết kế bởi Ruetemple

Căn hộ nghỉ dưỡng mùa hè tại Nga được thiết kế kết hợp với khu vực vui chơi dành cho trẻ em với tấm lưới độc đáo được treo ngay phía trên phòng ngủ của bố mẹ chúng, cho phép họ có thể quan sát, trông chừng các con mình mà không phải bước ra khỏi giường ngủ.

trang tri phong cho be - elle5

Căn hộ Tel Aviv tại Israel, thiết kế bởi Toledano Architects

Cabin gỗ nhỏ được đặt bên trong phòng ngủ của bé tại căn hộ Tel Aviv, tạo nên một nơi ẩn nấp lý tưởng cho các chủ nhân tí hon của ngôi nhà. Theo ý đồ của các kiến trúc sư, không gian căn hộ này được sắp xếp để trông như một sân chơi hấp dẫn với những món đồ chơi kích thích sự sáng tạo của trẻ.

trang tri phong cho be - elle6

Ngôi nhà đồ chơi tại Australia, thiết kế bởi Austin Maynard Architects

Tạo nên một khu vực gọn gàng để chứa đồ chơi trẻ em là ưu tiên hàng đầu của các kiến trúc sư khi cải tạo lại ngôi nhà tại Melbourne này. Tại đây, các kệ tủ và sàn nhà được thiết kế cùng màu nhằm che đi sự hỗn loạn của các món đồ chơi. Bên cạnh đó, căn phòng còn có thêm một chiếc giường tầng kết hợp với tủ đựng sách nhằm tiết kiệm không gian cho tổng thể cho cả ngôi nhà.

trang tri phong cho be - elle7

Nhà riêng của một nhiếp ảnh gia tại Pháp, thiết kế bởi Alireza Razavi

Thiết kế gác lửng đã biến tầng gác mái của biệt thự nghỉ dưỡng tại Brittany trở thành một phòng ngủ chắc chắn, với cầu thang kết nối không gian vui chơi và nghỉ ngơi của bé.

trang tri phong cho be - elle8

Căn hộ The Family Playground tại Đài Loan, thiết kế bởi HAO Design

Căn hộ trông vô cùng thu hút tại Đài Loan bao gồm cầu thang với những hộc tủ kết hợp cùng tủ sách thú vị. Cầu thang này kết nối bếp và khu vui chơi dành cho bé qua lối đi nhỏ dạng cửa sổ và không gian đọc sách cho người lớn – tất cả được thiết kế với mục đích làm cho chủ nhân căn hộ có nhiều thời gian hơn cho gia đình.

trang tri phong cho be - elle9

Căn hộ The Rough House, Canada, thiết kế bởi Measured Architecture

Căn phòng độc đáo với những mảnh ghép xếp hình được sử dụng để tạo nên những hình vẽ thú vị trên kệ tủ cũng là cách trang trí phòng cho bé độc đáo trong một ngôi nhà tại Vancouver.

trang tri phong cho be - elle10

Căn hộ Bernoulli tại Thuỵ Sĩ, thiết kế bởi Rarael Schmid

Không gian dành cho trẻ em với những hoạ tiết trang trí phòng cho bé dạng neon xinh xắn và những món đồ chơi tạo nên sự tương phản với nội thất tại căn hộ Zurich này, đồng thời tránh làm cho những bức tường trắng bao bọc xung quanh căn phòng trở nên đơn điệu.

Tổng hợp: Hồng Phúc – Ảnh: Sưu tầm.