Nhà ở và không gian nghệ sĩ

5 không gian nhà ở với các sắc thái riêng biệt, mang đậm tinh thần nghệ sĩ với nhiều cung bậc cảm xúc lấy cảm hứng từ đời sống sinh hoạt thường nhật.

Không gian không giới hạn | Côte d’Azur

Côte d’Azur, màu sắc, ánh sáng, biển cả và cây lá đã trở thành nguồn cảm hứng mang tính tiềm thức cho căn biệt thự nghỉ dưỡng của vị KTS hơn 40 năm kinh nghiệm. Khối kiến trúc tinh giản, bất đối xứng nằm trên mặt bằng dốc của trung tâm mũi đất được kiến tạo để đắm chìm trong thảm thực vật phong phú trải rộng hơn 1500 mét vuông. Diện tích dành cho cảnh quan của công trình lớn gấp năm lần so với không gian nội thất tạo nên ảo ảnh về sự bao bọc của một vườn cây không biên giới.


Di sản đương đại

Ngôi nhà gần Lecce, Puglia nước Ý với hiện trạng khó lòng thuyết phục bất kỳ ai ngay lần đầu gặp gỡ: trần nhà chỉ còn là những mảng đen cháy, tường xiêu vẹo và không gian ngột ngạt tràn ngập trong bóng tối. Thế nhưng những gì được KTS Ludovica +Roberto Palomba nhìn thấy lại là 400 m2 trắng xóa, lãng mạn và lý tưởng.

không gian 4


Nút giao quá khứ và hiện đại

Berliner Zimmer, căn hộ lịch sử tại Berlin là công trình cải tạo được thực hiện bởi KTS Gisbert Pöppler với quan điểm tạo nên một mạch nối giữa quá khứ và hiện tại chảy xuyên suốt không gian. Từ những tiếp cận ban đầu của KTS, căn hộ được đánh giá cao về độ tỉ mỉ trong từng chi tiết hiện trạng. Tinh thần hiện đại được gửi gắm bổ sung vào phông nền lịch sử biến căn hộ Berliner Zimmer trở thành một kho tàng phức tạp về giá trị văn hóa, di sản kiến trúc và sở thích cá nhân.

không gian 3


Camp O

Maria Milans del Bosch, một KTS ở New York đã tạo nên cho riêng mình một ngôi nhà kiêm xưởng làm việc tại Catskills với nhiều ứng dụng thủ pháp xây dựng nhằm can thiệp, tạo độ thích ứng cho công trình trước vấn đề tự nhiên. vị KTS đã thiết kế ngôi nhà hai tầng, đặt tên là Camp O, cách thành phố New York hai giờ lái xe về phía nam, một cuộc trốn chạy khỏi xô bồ thành thị.

không gian 2


Không gian terrazzo tràn sức sống

Ẩn mình sau lớp mặt tiền của một nhà kho vùng ngoại ô Rosebery, Sydney, chủ nhân của ngôi nhà là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng muốn không gian sống của mình phải được phóng tác dựa như lối vào hang động pha lê của chàng Aladdin, lấp lánh và huyền ảo. Người nghệ sĩ sống trong công trình đã mang đến sự khác biệt bằng những thiết kế trên đá terrazzo, sáng tạo của ông phát triển rực rỡ trong những năm 80 và 90, trải dài trên khắp các nhà thờ, đài tưởng niệm, trung tâm mua sắm và nhiều khu kinh doanh phức hợp.

không gian 1


Xem thêm:

Soho bừng sức sống

Ghent penthouse – Căn hộ ba khối