Nhà hát Wuxi Show Theatre – Bồng bềnh giữa khu “rừng tre” kỳ ảo

Nhà hát Wuxi Show Theatre tại Trung Quốc dự kiến mở cửa chính thức vào đầu năm 2019 hiện đang là công trình nhận được nhiều sự quan tâm về mặt kiến trúc trên thế giới bởi sự độc đáo của mình.

Được ví như một khu rừng tre trắng ngần bằng bê tông, nhà hát Wuxi Show Theatre nổi bật với hình ảnh đan xen ngẫu nhiên của hàng loạt hệ cột cao kịch trần. Để tạo nên hình ảnh kỳ vỹ này, nhóm thiết kế đã lấy cảm hứng từ chính rừng tre Sea of Bamboo – một trong những công viên quốc gia có sở hữu quy mô lớn nhất tại Trung Quốc.

nhà hát 1

Nhà hát Wuxi Show Theatre – Khu rừng tre kỳ ảo bằng bê tông.

Nhằm hoàn thiện hình ảnh thị giác, hệ trần của nhà hát Wuxi Show Theatre như điểm kết xóa đi cái mênh mông không hồi kết của không gian thông qua nhiều mảng panel kim loại sáng bóng mà theo nhóm thiết kế thì đây chính là hình ảnh tia nắng rọi xuống từng đợt kỳ ảo giữa khối cột bê tông. Từng panel kim loại lại được tạo hình riêng biệt với các thanh sọc ngẫu nhiên tạo nên những chuyển động ánh sáng thú vị giúp tăng trải nghiệm cảm xúc khi đặt chân thả hồn bên dưới “khu rừng”.

nhà hát 2

Hình ảnh đan xen kỳ ảo của những “thanh tre” bằng bê tông.

nhà hát 3

Dạo bước giữa mây bồng.

nhà hát 4

Hệ thống trần kim loại mang nhiệm vụ tạo hình ánh sáng.

Đêm đến lại là một câu chuyện hoàn toàn khác ở nhà hát Wuxi Show Theatre khi hàng loạt hệ thống chiếu sáng được đánh ngược từ dưới lên theo phương dọc, vừa tô điểm cho từng hệ “cột tre”, vừa tạo nên tổng thể lấp lánh, hào nhoáng cho toàn bộ công trình. Kết hợp cùng với tính chất phản qua của hệ kim loại trên trần, nhà hát Wuxi Show Theatre đã khoác lên một diện mạo hoàn toàn mới, kiêu sa hơn, mỹ miều hơn so với sự kỳ ảo mây bồng dưới ánh mặt trời. Mọi chi tiết tưởng như đơn giản mà lại hoàn thiện nhau đến bất ngờ.

nhà hát 5

Hình ảnh hào nhoáng khi đêm về của nhà hát Wuxi Show Theatre.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Royal Enfield Garage Cafe – Sự gai góc đầy tình tứ của quán cafe garage

House in Mita – căn nhà chữ U với tầm nhìn “ôm trọn” khung cảnh làng quê Nhật Bản | Horibe Associates