Royal Enfield Garage Cafe – Sự gai góc đầy tình tứ của quán cafe garage

Quán cafe garage độc đáo mang tên Royal Enfield Garage Cafe tại Goa, Ấn Độ do công ty thiết kế Studio Lotus thực hiện là kết quả của quá trình xây dựng không gian dựa trên những giá trị cốt lõi được xây dụng từ chính thương hiệu và tình yêu cơ khí với motor.

Bất diệt là những điều phải nhắc đến về tình yêu của một người dành cho những chiếc xe motor phân khối lớn. Chúng không chỉ là những cỗ máy dùng để di chuyển đơn thuần mà đối với họ đấy còn là cả một cuộc đời – một cuộc đời mà chẳng mấy ai hiểu được cho đến khi họ cũng rơi vào chính cái “lưới tình” đậm mùi khói và tiếng bô xe vang rền. Quán cafe garage Royal Enfield Garage Cafe cũng vì đấy mà được sinh ra nhắm chứa đựng những con người ngang tàng bên chiếc motor của mình. Không chỉ là một nơi chốn tụ họp đơn, nơi đây còn là một không gian trưng bày về những thương hiệu từ lâu đã trở thành thương hiệu trong lòng dân chơi xe tứ phương.

quán cafe garage 1

Quán cafe garage Royal Enfield Garage Cafe giữa từng lớp xanh của cây cối.

quán cafe garage 2

quán cafe garage 3

Chất gốm và màu gỗ là hai yếu tố đặc biệt, khác lạ với một quán cafe dành cho những người chơi xe.

Tọa lạc giữa những rặng dừa và sự xanh mát của vườn cây bao quanh, quán cafe garage không nổi bật bởi vẻ hầm hố thường thấy của một không gian mang đậm tính công nghiệp cơ khí mà ngược lại, sự lãng mạn lại là điều khiến chúng ta bất ngờ. Vẫn còn đó những chi tiết sắt đen hay hệ thống trang trí lộ kết cấu của phong cách công nghiệp Industrial đặc trưng của những không gian motor nhưng mảng xanh và các chi tiết ốp lát, màu sắc gỗ tự nhiên lại mang phần nào sự khác lạ. Tất cả tạo nên luồng gió mới thổi vào không gian khiến chúng ta nhận ra rằng ngay cả những con người gai góc rong ruổi khắp phương trời hóa ra lại vô cùng lãng mạn và thật đẹp khi nhìn vào những góc sâu thẳm nhất nơi tâm hồn họ.

quán cafe garage 4

quán cafe garage 5

quán cafe garage 6

Từng chất gốm trên gạch được ốp tỉ mỉ để tạo thành những bức tranh vẽ tinh tế là yếu tố rõ rệt nhất để thấy được cái đẹp nơi tâm hồn khô cằn của từng lớp sắt bụi, máy móc. Cách diễn giải hình vẻ trên tranh gốm cũng vô cùng độc đáo khi có ai ngờ được rằng loại vật liệu trước đây vẫn khiến người ta nghĩ đến các điển tích, hoa lá thì nay lại dùng để khắc họa vẻ đẹp của chiếc motor phân khối lớn đầy hầm hố. Sắc gốm lạ lùng lại được kết hợp cùng với màu gỗ có phần tươi tắn, ấm nóng của phong cách nhiệt đới lại càng tôn lên cái tình đầm ấm mà họ chứa đựng qua bao năm tháng rong ruổi trong phần đời của mình.

quán cafe garage 7

Giá trị lịch sử là điều không thể bỏ qua với những trái tim dành trọn cho đam mê motor.

quán cafe garage 8

quán cafe garage 10

Một không gian lãng mạn dành cho những tâm hồn gai góc.

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Designboom.


Xem thêm:

Hangzhou Neobio Family Park – Khu vui chơi gia đình đầy ngọt ngào

Bữa tiệc cảm xúc và phong cách tại căn hộ loft ở Philadelphia