Bữa tiệc cảm xúc và phong cách tại căn hộ loft ở Philadelphia

Loft là phong cách thường gắn liền với sự cũ kỹ, cứng rắn đi kém một chút công nghiệp nhưng sẽ ra sao nếu chúng ta lồng ghép vào chúng những yếu tố trong lành, độc đáo và đậm chất nghệ thuật? Hãy cùng ELLE Decoration tìm hiểu căn hộ loft tại Philadelphia.

Căn hộ loft này không chỉ là một không gian làm việc đơn thuần mà còn là công trình mang giá trị lịch sử khi được xây dựng từ thế kỷ XIX. Sau khi được cải tạo, căn hộ loft với không gian mở đã hoàn toàn thay đổi khái niệm cũ kỹ, chúng giờ đây không chỉ là sự xuất hiện của những mảng tường gạch cũ hoặc kim loại mà còn là nét tổng hòa của bohemian hoang dại, của mảng xanh cây cối và cả tinh thần retro trong sản phẩm nội thất.

căn hộ loft 5

Tổng quan không gian căn hộ loft tại Philadelphia.

Nhìn vào cấu trúc của căn hộ loft, yếu tố dễ dàng nhận thấy nhất chính là các hệ cửa sổ và giếng trời được ưu tiên mở rộng để tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên và cân bằng lại khoảng thông thoáng cho không gian nội thất tràn ngập các vật dụng. Chính nhờ cách tận dụng ánh sáng tự nhiên từ nhiều hệ cửa sổ mà không gian căn hộ loft trở nên rộng rãi hơn so với diện tích thực tế, cách sử dụng mái vòm làm tạo hình chính cho khuôn cửa sổ cũng truyền tải được vẻ đẹp thẩm mỹ có phần cổ điển cho không gian kết hợp nhiều yếu tố phong cách. Việc sử dụng cây xanh đầy ngẫu hứng giữa từng đợt nắng tràn vào không gian cũng góp phần không nhỏ trong việc phủ lên từng mảng tường thô chút sức sống trong lành.

căn hộ loft 4

Khung cửa sổ hình mái vòm được bố trí dày đặc nhằm tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ.

căn hộ loft 3

căn hộ loft 2

Sự xuất hiện tràn ngập nhưng lại không quá ngột ngạt của cây xanh.

Lại bàn về cách sử dụng sản phẩm nội thất của căn hộ, thật rõ ràng khi thấy rất nhiều và thậm chí là dày đặc các sản phẩm được bố trí rải rác khắp không gian. Hầu hết đều mang dáng hình của phong cách Retro nhưng màu sắc vật liệu lại có phần tươi sáng, nghiêng về tông gỗ thông đặc trưng của loft hơn là tông màu sậm của retro. Điều đặc biệt đôi khi chỉ cần có một, giữa nhiều vật dụng đồng nhất về phong cách như thế thì chiếc ghế bàn tay lại như một tác phẩm điêu khắc được đặt để một cách đầy tương phản vào hệ thống thẩm mỹ chung, đem lại cái nhìn tương phản, nhiều chiều cho lối tư duy thiết kể của cả không gian.

căn hộ loft 1

Chiếc ghế bàn tay phá cách – một điểm nhấn đúng chỗ giữa không gian căn hộ loft.

Căn hộ loft với nhiều cảm xúc và phong cách trộn lẫn đã tạo nên bữa tiệc đa dạng cho trải nghiệm thẩm mỹ nhưng lại không hề hỗn loạn mà rất trong trèo, vừa văn với điểm nhấn đúng chỗ trong bối cảnh tràn ngập sức sống và đồng bộ – đó là yếu tố vô cùng quý báu khiến mọi thứ trở nên đắt giá hơn bội phần.

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: artKRAFT.


Xem thêm:

Biến hóa ngôi nhà đương đại từ trạm cứu hỏa cũ

Arimon House – Ngôi nhà của không gian và thời gian