Biến hóa ngôi nhà đương đại từ trạm cứu hỏa cũ

Việc cải tạo lại không gian cũ luôn đem lại nhiều bất ngờ thú vị cho cả gia chủ lẫn các nhà thiết kế. Và đó cũng là câu chuyện của ngôi nhà đương đại được cải tạo từ trạm cứu hỏa đã cũ.

Sự sáng tạo và cái nhìn thẩm mỹ luôn đem đến vô vàn điều bất ngờ. Thật vậy, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, công trình trạm cứu hỏa cũ trước đây đã được tân trang lại thành ngôi nhà đương đại yếu tố trang trí chiết trung và tràn ngập cái nhìn mới mẻ.

ngôi nhà đương đại 6

Bầu không khí nhộn nhịp của ngôi nhà đương đại với nhiều yếu tố, phong cách được quy tụ thông qua chủ nghĩa chiết trung. Ảnh: artKRAFT.

Không gian phòng khách được bao bọc bởi hệ thống tường gạch thô sơn trắng và bê tông xám xen lẫn nhau. Đồng thời, yếu tố chiết trung được thể hiện rõ rệt trong thiết kế khi giữa phông nên có phần mộc mạc ấy lại là sự điểm xuyết của các khung mạ vàng và sản phẩm nội thất mây tre đan. Ngoài ra, một số phụ kiện trang trí đi kèm với nhiều họa tiết cũng là yếu tố nổi bật góp phần vào thẩm mỹ chung có phần nhộn nhịp của ngôi nhà đương đại.

ngôi nhà đương đại 5

Ảnh: artKRAFT.

Bên cạnh bầu không khí mộc mạc xen lẫn sự sang trọng của sản phẩm mạ vàng thì tính lãng mạn cũng là yếu tố được nhóm thiết kế đưa vào theo cách vô cùng tinh tế thông qua chiếc ghế treo tường đi kèm dù che.

ngôi nhà đương đại 4

Chút lãng mạn với ghế treo và dù che. Ảnh: artKRAFT.

ngôi nhà đương đại 3

Ảnh: artKRAFT.

Xét về tổng thể không gian, ngôi nhà đem lại cảm giác về phong cách thiết kế công nghiệp Industrial, tuy nhiên, khi chăm chút và nhìn ngắm từng chi tiết, ta lại bất giác nhận ra đâu đó chút hòa trộn của cổ điển, baroque và boho chic. Dù có phần sử dụng số lượng sản phẩm nội thất và bố trí dày đặc, nhưng khoảng thở của không gian lại thật sự rất vừa đủ. Tất cả đều nêu bật được tiếng nói riêng của mình trong sự kết hợp của chủ nghĩa chiết trung trong ngôi nhà đương đại.

ngôi nhà đương đại 2

Không gian phòng ngủ của ngôi nhà. Ảnh: artKRAFT.

ngôi nhà đương đại 1

Tuy có phần dày đặc về cách bố trí, nhưng không gian lại không bị gò bó mà rất thoáng đãng. Ảnh: artKRAFT.

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: artKRAFT.


Xem thêm:

Ngôi nhà cổ với cái nhìn hiện đại giữa miền bắc Italia

Ngôi nhà Nhật độc đáo và những không gian xoay vòng