Hangzhou Neobio Family Park – Khu vui chơi gia đình đầy ngọt ngào

Khu vui chơi Hangzhou Neobio Family Park là một dự án tràn đầy màu sắc của sự ngọt ngào tại tầng một của trung tâm mua sắm ven sông Hangzhou Star Avenue Phase II.

Đơn vị thiết kế khu vui chơi: X+Living.
Địa điểm: Hàng Châu, Trung Quốc.
Diện tích: 8000 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

Trước khi bắt tay vào thực hiện khu vui chơi này, nhà phát triển đã mạnh tay loại bỏ tất cả các cửa hàng trong khu vực tầng một và cho phép các nhà thiết kế tận dụng tối đa khoảng không gian thông tầng. Việc thay đổi và tận dụng nhiều hạng mục công trình liên quan nhằm mục đích tạo nên khu vui chơi Hangzhou Neobio Family Park đã định nghĩa lại công năng sử dụng của toàn bộ khu vực tầng một.

khu vui chơi 1

Khu vui chơi gia đình Huangzhou Neobio Family Park tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Feng Shao.

Quan điểm thẩm mỹ của dự án được lấy cảm hứng từ khái niệm trừu tượng của hình khối và sự phối hợp màu sắc, sắp đặt bố cục chứ hoàn toàn không đi theo một phong cách cụ thể nào.

khu vui chơi 2

Quan điểm thẩm mỹ dựa vào bố cục hình khối và màu sắc. Ảnh: Feng Shao.

Dựa trên cách bố trí ban đầu của trung tâm mua sắm, khu vui chơi được chia thành bốn khu vực chính với từng chức năng riêng biệt. Sở dĩ các nhà thiết kế đặt ra sự phân chia này nhằm hướng đến nhiều độ tuổi và sở thích của trẻ em. Không chỉ tập trung vào bộ phận trẻ nhỏ, khu vui chơi còn kết hợp đồng thời nhiều chức năng giải trí, giáo dục và thư giãn với nhiều hoạt động dành cho cả phụ huynh cùng con cái của mình. Chính mục đích ấy đã biến Hangzhou Neobio Family Park trở thành không gian lý tưởng cho việc kết hợp giữa giáo dục và giải trí.

KHU VỰC ĐỌC SÁCH

Các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ hình ảnh mặt trời tỏa sáng sau cơn mưa cùng cầu vồng và mây để tạo nên một thị trấn ảo với nhiều hệ giá sách thú vị. Khu vực này cũng được tạo nên nhiều lỗ hổng nhằm tạo ra cảm giác được chạy xuyên qua các ngọn núi của con trẻ.

khu vui chơi 3

Không gian thư viện với hình ảnh lấy cảm hứng từ cầu vồng. Ảnh: Feng Shao.

khu vui chơi 4

Ảnh: Feng Shao.

khu vui chơi 5

Ảnh: Feng Shao.

khu vui chơi 6

Ảnh: Feng Shao.

KHU VỰC NGHỈ NGƠI – ĂN UỐNG – GIẢI TRÍ

Đây là khu vực nằm trực tiếp ngay dưới khoảng thông tầng của trung tâm mua sắm nhằm tạo nên cái nhìn toàn diện cho quan khách về không gian này. Với mục đích này, khu vui chơi Hangzhou Neobio Family Park trở nên tương tác tốt hơn với mọi người và quan trọng là việc cải thiện thẩm mỹ chung của trung tâm một cách rõ rệt.

khu vui chơi 7

Khu vực nghĩ ngơi – ăn uống – giải trí nhìn từ khoảng thông tầng. Ảnh: Feng Shao.

khu vui chơi 8

Ảnh: Feng Shao.

khu vui chơi 9

Ảnh: Feng Shao.

khu vui chơi 10

Ảnh: Feng Shao.

khu vui chơi 11

Khu vực ăn uống đầy ngọt ngào dành cho con trẻ. Ảnh: Feng Shao.

khu vui chơi 12

Sự đa dạng trong cách bố trí thẩm mỹ và công năng trong khu vực ăn uống. Ảnh: Feng Shao.

khu vui chơi 13

Ảnh: Feng Shao.

khu vui chơi 14

Toàn cảnh không gian đầy màu sắc của khu vực giải trí tại khu vui chơi. Ảnh: Feng Shao.

Mặc dù chỉ mới được ra mắt nhưng khu vui chơi Hangzhou Neobio Family Park đã nhận nhiều đánh giá tích cực trong việc tạo nên một không gian công cộng bổ ích  với nhiều hoạt động giá trị và đặc biệt là mang hiệu ứng thẩm mỹ cao.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Feng Shao.


Xem thêm:

Park ‘n’ Play – Khu sinh hoạt cộng đồng trên tầng thượng

Sinan Books – Tham quan nhà sách đẹp, nổi bật sắc màu