Năm Mới, Nhà Mới: 11 ý tưởng mới để khuấy động mọi thứ

Đầu năm là thời gian của những điều mới mẻ, những khởi đầu tươi đẹp. Nếu bạn cảm thấy muốn thử một điều gì đó khác biệt trong căn nhà của mình, chúng tôi có 11 ý tưởng giúp bạn bắt tay ngay vào việc đó đây!

1. Sơn lại mặt trong của kệ sách

Một ý tưởng mới chúng tôi đánh cắp từ The Design Chaser. Đó là sơn lại mặt trong của kệ sách trước khi đặt mọi thứ lên.

ý tưởng mới

2. Treo tác phẩm nghệ thuật ở nơi bất ngờ

Một căn hộ ở Paris đã được phát hiện trên AirBnB vẫn giữ nguyên mọi thứ, và mặc dù không phải là tầm nhìn cho hầu hết mọi người, nhưng đó là cách chắc chắn để giúp cho trần nhà của bạn trông có vẻ cao hơn.

ý tưởng mới hình 1

Ảnh: AirBnB

3. Sơn trần nhà

Đầu tháng này, Pinterest đã thông báo rằng xu hướng sơn trần nhà sẽ trở thành một trào lưu mới bùng nổ vào năm 2018. Hãy là người tiên phong đi đầu cho trào lưu này trước năm mới nhé!

ý tưởng mới hình 2

Ảnh: Chris & Roger’s DIY + Modern Farmhouse

4. Treo một bộ sưu tập lên tường

Phát hiện trên Domino, đây là một ý tưởng mới tuyệt vời để khoe một số bộ sưu tập yêu thích của bạn với mọi người. Loại bỏ lớp bụi trên những cây đàn guitar / sáo / giấy và treo chúng lên tường, hoặc trên kệ.

ý tưởng mới hình 3

Ảnh: Domino

5. Biến thứ gì đó thành một chiếc bàn độc đáo

Có những thứ có thể gấp đôi như là đồ đạc ở trong tủ quần áo, gác mái hoặc một góc lộn xộn mà bạn đã không để ý tới? Design*Sponge trình diễn điều gì đó bất ngờ như là một cái trống cũ có thể được biến đổi thành chiếc bàn kê cạnh đầu giường.

ý tưởng mới hình 4

Ảnh: Design Sponge

6. Đặt ở đầu giường một tác phẩm nghệ thuật quá khổ

Sau tất cả, bạn sẽ cần một cái gì đó để đặt phía trên chiếc bàn bằng trống bạn mới thiết kế, phải không? Hãy thử một bức tranh lớn như bức tranh từ T Magazine này hoặc thậm chí là một chiếc thảm hoặc cắt dán giấy.

ý tưởng mới hình 5

Ảnh: T Magazine

7. Bao bọc bức tường thư viện quanh một góc

Mỗi lần nhìn thấy một ý tưởng mới xử lý nghệ thuật nào đó từ Lonny, ví dụ như việc bao bọc góc tường bằng những bức tranh chẳng hạn, chúng ta sẽ bắt đầu vẽ ra tất cả những thứ mà ta sẽ thử cho góc tường ở nhà riêng của mình.

ý tưởng mới hình 6

Ảnh: Lonny

8. Treo Grownup Mobile

Chúng tôi đã đặt nhiều tình cảm của  mình vào Mobiles dành cho người lớn khoảng đầu năm nay, tác phẩm điêu khắc được cho là cần thiết để khuấy động không gian của bạn. Hãy giữ nó ở đây một cách đơn giản từ Tạp chí AD cho một vibe hiện đại (và treo nó từ trần nhà để trông đặc biệt hơn.)

ý tưởng mới hình 7

Ảnh: AD Magazine

9. Vẽ lên các đồ vật trang trí

Ý tưởng này bắt nguồn từ Homelife có thể dùng để mang đến vẻ thích thú cho trần nhà bạn bằng những hình vẽ vương miện, thậm chí có thể vẽ xung quanh cửa sổ hoặc khung cửa hay trên bảng gỗ để làm nổi bật các chi tiết kiến trúc khác.

ý tưởng mới hình 8

Ảnh: Homelife

10. Lean Art ( trưng bày đồ trang sức) trên bàn hoặc kệ thấp

Đây là một ý tưởng mới hoàn hảo với cả  những người thuê nhà vì nó không đòi hỏi nhiều công sức và không gây tổn hại cho những bức tường: xếp những quyển tạp chí cũ thành 2 chồng bằng nhau, đặt kệ (hoặc thậm chí một mảnh gỗ mộc thô sơ như được thấy ở đây, từ The Everyday Girl thông qua Wit & Delight) rồi tạo phong cách với  Lean art và các kiểu trang trí khác.

ý tưởng mới hình 9

Ảnh: Melissa Oholendt for The Everyday Girl via Wit & Delight

11. Thêm chút táo bạo vào không gian làm việc

Chẳng có gì nói “Tôi không để bản thân hoặc nhà tôi quá nghiêm túc” nghe có vẻ vô lý, ý tưởng trang trí hoàn toàn táo bạo này sẽ khiến bạn và khách cười mỗi khi nhìn thấy nó. Bỏ phiếu cho chúng tôi? Hãy thử dùng đồ đựng giấy vệ sinh khủng long này từ DIY của Chic Site.

ý tưởng mới hình 10

Ảnh: The Chic Home

Thực hiện: Phương Quỳnh – Bài theo: Apartment Therapy