Mia Design Studio – giản đơn nhu cầu văn phòng để tận hưởng không gian

Một văn phòng thiết kế nổi danh với các công trình được giải thưởng quốc tế sẽ bày trí không gian làm việc cho nhân viên của mình như thế nào?

Được cải tạo từ một dãy villa có sẵn ở quận Bình Thạnh, phía ngoại ô TP.HCM, MIA Design Studio chọn khu đất tiếp giáp với dòng sông để có thể đem đến sự kết nối mạnh mẽ giữa không gian làm việc và cảnh quan bờ sông. Nhằm tạo nên sự đơn giản và thuận tiện cho văn phòng làm việc, đẩy mạnh sự thích nghi với không gian cảnh quan xung quanh, xóa mờ ranh giới giữa trong và ngoài, MIA Design Studio chọn cách giản đơn hóa mọi nhu cầu – một workshop, một phòng họp là đủ cho một studio thiết kế.

Để giảm thiểu vai trò của những mảng tường ngăn cách vốn nặng nề, ở MIA Design Studio chúng chỉ là những vách ngăn trang trí với tính hữu dụng cao, để mô hình và tư liệu, còn lại mọi thứ trở nên bình dị nhất có thể.

Lựa chọn cách phủ kính toàn bộ tường bao để không gian làm việc được nới rộng ra, tạo sự kết nối giữa con người, thiên nhiên và cảm hứng sáng tạo chính là tinh thần nhân văn trong thiết kế văn phòng hiện đại.

Là mái nhà sáng tạo cho một tập thể bao gồm nhiều kiến trúc sư, NTK tài năng và tâm huyết, MIA Design Studio đã rất khéo léo khi lựa chọn vị trí rời xa trung tâm thành phố, tránh hết mức có thể tiếng ồn và những ngột ngạt làm bóp nghẹt sức sáng tạo, để đặt mình vào một không gian xanh hầu như không còn có thể phù hợp hơn với tinh thần thiết kế của họ.

Đặc trưng của các thiết kế mang dấu ấn Mia Studio là những mảng xanh và khoảng thông thoáng

Thực hiện: Vị Xuyên – Ảnh: Hiroyuki Oki