Mẹo hay cho những yếu tố quen thuộc trong nhà ở | ED Tips

Từ tấm thảm, màu sơn cho đến chiếc móc treo quen đều là những yếu tố rất quen thuộc với cuộc sống thường nhật trong nhà ở, cũng chính vì sự thân quen ấy mà chỉ cần một biến tấu nhỏ cũng có thể biến chúng thành điểm nhấn lạ mắt trong không gian.

Thảm

Công năng của thảm thực chất luôn nhiều và đa dạng hơn con số một. Vậy ngoài việc trải sàn ra, chúng ta còn có thể dùng thảm vào những việc gì để tô điểm cho nhà ở? 5 giải pháp sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

nhà ở 2

Ảnh: Jessica Isaac.


Màu sơn

Sơn không đơn thuần chỉ là màu sắc trong nhà ở, chúng quyết định đến phần lớn hiệu quả thẩm mỹ không gian và cảm xúc của con người. Việc chọn ra màu sơn cho ngôi nhà sẽ trở nên mới lạ, thú vị hơn. Biến tấu chúng để tạo nên không gian độc đáo là giải pháp cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

nhà ở 1

Ảnh: Pinterest.


Móc treo

Móc treo quần áo có lẽ là vật dụng gia đình thông dụng và quen thuộc nhất đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên ngoài việc sử dụng đúng với mục đích công năng của chúng, có lẽ sẽ ít có ai nghĩ đến việc sử dụng móc treo quần áo làm yếu tố trang trí trong nhà ở.

nhà ở 3

Ảnh: Pinterest.


Cửa đi

Cửa đi hoặc các thành phần thay thế với chức năng tương tự luôn được xem là yếu tố không thể thiếu ở mọi không gian, đặc biệt là với chốn cần nhiều sự riêng tư như nhà ở. Và một khi mang trọng trách tối quan trọng như thế thì nghiễm nhiên cửa đi luôn cần có sự quan tâm đặc biệt về thẩm mỹ nhằm đem lại nguồn cảm hứng cho ngôi nhà thân yêu của mỗi gia chủ. Không sử dụng quá nhiều giải pháp hay thủ thuật cầu kỳ, phức tạp, chỉ với một vài thay đổi trong màu sơn, cánh cửa đi của bạn sẽ mang lại hiệu ứng vô cùng khác biệt.

nhà ở 4

Ảnh: Bethany Nauert.


Sách

Mỗi cuốn sách là cả một thế giới phong phú với kích thước, màu sắc và thậm chí là cả font chữ khác biệt. Và khi chúng trở nên quá tải về số lượng, hãy biến sự bất lợi bừa bộn này thành yếu tố trang trí (đôi khi là cả công năng) thật đặc biệt.

nhà ở 5

Ảnh: Pinterest.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Những gợi ý cho tông màu Sage Green | ED Tips

Nhận diện xu hướng nội thất năm 2019 | ED Trends