Không gian sống và cảm hứng đồng quê

Cảm hứng đồng quê luôn là điểm đến cho những gia chủ muốn tìm kiếm một không gian sống trong lành, thư thái và tránh xa những bộn bề thường nhật.

Khu nghỉ dưỡng Nirjhara – Không gian xanh ngát

Được bao quanh bởi một dòng sông uốn khúc và những ruộng lúa duyên dáng, khu nghỉ dưỡng Nirjhara được tạo nên từ nguồn cảm hứng của những ngôi làng truyền thống. Cùng với cảnh quan, Nirjhara mang đến cho khách du lịch cảm giác ngược thời gian về những vùng đồng quê Bali xưa cũ. Khu nghỉ dưỡng nổi bật với 85% tiết diện khu vực hướng về thác nước, ruộng lúa bậc thang và một dòng sông êm đềm. Khu vườn – điểm trọng tâm không thể thiếu của loại hình nghỉ duỡng được trồng bởi các loài thực vật đặc hữu tại Indonesia, chú đóng vai trò chính trong thẩm mỹ thị giác và biến không gian trở thành vấn đề thứ yếu, len lỏi giữa từng tán xanh.

không gian 1


Thương nhớ đồng quê

Ngôi nhà không chỉ là nơi chúng ta ở mà còn là nơi ta có thể hội tụ được rất nhiều điều, ký ức và những giá trị sống. Ngôi nhà theo nghĩa hẹp là không gian ở, còn theo nghĩa rộng là nơi có thể nuôi dưỡng những gì thân thuộc, nằm trong tiềm thức, cảm thức về cái đẹp.

không gian 2


Không gian Heathcote

Không gian nhà ở tại Heathcote, Úc vốn chỉ là một chuồng ngựa cũ kỹ khi đôi vợ chồng đến tìm mua vào những ngày đầu. Một khu đất rộng 6 mẫu, không gì khác ngoài cấu trúc gỗ bám bụi và bãi đất trống. Sau một thời gian trùng tu, tìm kiếm đồ nội thất và các sản phẩm thay thế trong địa phương, gia đình nhỏ dần đặt nhiều tình cảm vào ngôi nhà dù cho chúng chỉ là dự án cải tạo để cho thuê.

không gian 3


Longhouse – Không gian gói gọn yên bình

Toạ lạc trên đỉnh ngọn đồi thấp giữa khu đất 20 mẫu thuộc vùng đồng bằng và rừng rậm trung tâm Victoria, Úc, Nhà dài Longhouse là công trình với cách thức bố trí toàn bộ công năng sử dụng trải dọc theo chuỗi mặt bằng không gian. Đây là nơi gói gọn những sinh hoạt thường nhật vùng đồng quê với các khu vực bao gồm nhà bếp, sân vườn, trang trại, cửa hàng, lớp dạy nấu ăn và một số không gian riêng tư. Toàn bộ chiều dài 110 mét của khối nhà như một hệ sinh thái thu nhỏ với các hoạt động nông nghiệp, dịch vụ, giải trí và nhà ở.


Dá Licença Boutique Hotel – Cánh đồng đơn sơ

Dá Licença Boutique Hotel là một khách sạn tọa lạc trên những ngọn đồi Alentejo tại miền nam vùng đồng quê Bồ Đào Nha, nơi đây nổi bật với sự yên tĩnh, riêng tư, tách biệt khỏi sự nhộn nhịp, ồn ào nơi phố thị. Không gian bao quanh lấy công trình là khung cảnh rộng lớn của những rừng cây ô liu, rừng Serra d’Ossa và một số ngôi làng nhỏ thơ mộng. Thật không quá ngạc nhiên khi địa điểm lý tưởng này thường được lựa chọn làm nơi chốn nghỉ ngơi cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng.


Xem thêm:

Nhà hàng Tori Tori – Cảm hứng Samurai và ký tự Kanji

GreenHouse – Giải pháp cải tạo bằng lưới kim loại