Shipwreck Tower – Dự án nhà cao tầng 135 mét tại Prague

Dự án nhà cao tầng tại Prague, Cộng Hòa Czech đang được kỳ vọng sẽ trở thành cao ốc ấn tượng nhất tại đất nước này, không chỉ ở chiều cao vượt trội mà còn nhờ hình thái kiến trúc độc đáo.

Với hình dáng trông một chiếc thuyền khổng lồ được dựng thẳng đứng, dự án nhà cao tầng Shipwreck Tower được thiết kế bởi nhà điêu khắc David Cerný và KTS Tomáš Císař. Công trình với chiều cao 135 mét tại Prague có khả năng sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Cộng Hòa Czech. Shipwreck Tower dự kiến sẽ là cao ốc văn phòng cho thuê, đồng thời cung cấp nhiều loại hình dịch vụ, thương mại ở các tầng thấp và đài quan sát nhìn ra toàn cảnh thành phố trên các tầng cao.

dự án 1

Dự án nhà cao tầng Shipwreck Tower.

Theo Trigema – nhà phát triển dự án cho biết, cấu trúc mang hình dáng con tàu cũng như màu sắc nổi bật của công trình được thiết kế để mang lại cảm giác mới mẻ, năng động cho cảnh quan hiện hữu. Ngoài ra tòa nhà còn được lắp đặt hệ thống lưu trữ nước mưa, góp phần tạo nên giải pháp thiết kế bền vững.

dự án 2

Đài quan sát nhìn ra toàn cảnh thành phố.

Shipwreck Tower được chia đều công năng sử dụng cho dân cư, văn phòng và dịch vụ, thương mại. Kế hoạch phát triển này cũng góp phần mang lại sự hồi sinh cho khu vực, kiến tạo thêm nhiều địa điểm đi bộ, tăng cường tần suất sử dụng phương tiện công cộng.

Chi phí để thực hiện dự án được ước tính là 85 triệu USD, tất cả các hạng mục đã được lên kế hoạch để bắt đầu xây dựng ngay trong năm 2021 và hoàn thành vào năm 2024.

Công trình khi đêm xuống.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Trigema.


Xem thêm:

Klaus Littmann và dự án trồng rừng trong sân vận động

Mashhad – Nẻo tìm về của những kẻ tình si