Cửa hàng hoa Orchids and Ladders – Nét trong trẻo tưng bừng

Trước khi được tân trang lại với diện mạo mới lung linh hơn, cửa hàng hoa “Orchids and Ladders” đã từng là một không gian tràn ngập những điều xáo trộn dưới ánh đèn khô cứng, bên cạnh đó, cửa hàng còn phải thay đổi một số cơ cấu không gian do kế hoạch cải tạo cảnh quan của khu vực thành phố.

Thiết kế cửa hàng hoa: SERRANO+BAQUERO Arquitectos.
Địa điểm: Tây Ban Nha.
Diện tích: 63 mét vuông.

Từ thực trạng khó khăn, nhóm thiết kế SERRANO+BAQUERO Arquitectos đã đặt ra mục tiêu tạo nên bầu không khí ấm áp bằng những chất liệu cơ bản nhất: không khí và ánh sáng.

cửa hàng hoa 1

Hoa luôn là biểu tượng của sức sống và sự nở rộ. Ảnh: Fernando Alda.

Công việc thường nhật của một người làm việc tại cửa hàng hoa thường xuyên phải sử dụng đến các dụng cụ hỗ trợ để chăm sóc và đóng gói, tuy nhiên, yếu tố hiện diện nhiều nhất quanh công việc nơi đây có lẽ là những chiếc cầu thang. Các nhân viên trong cửa hàng thường sử dụng thang để tiếp cận với các loại cây cối, thực vật được bố trí ở nhiều độ cao khác nhau trong cửa hàng.

cửa hàng hoa 2

Những bậc thang trở thành nguồn cảm hứng chính cho không gian nội thất Orchids and Ladders. Ảnh: Fernando Alda.

cửa hàng hoa 3

Các loại cây cối dù xuất hiện với mức độ dày đặc nhưng vẫn êm ả trên nền không gian. Ảnh: Fernando Alda.

cửa hàng hoa 4

Ảnh: Fernando Alda.

Lấy cảm hứng từ chính công việc thường nhật tại cửa hàng, các nhà thiết kế đã biến các bậc thang gỗ với tông màu tươi sáng thành ngôn ngữ thiết kế chính mang tính thẩm mỹ nhưng đồng thời cũng đáp ứng được công năng. Các bậc thang đã được tận dụng nhằm tạo nên không gian mới cho cửa hàng hoa, đồng thời cũng trở thành hệ thống trưng bày, tạo điểm nhấn cho sản phẩm chính là hệ thống thực vật, cây cối trở nên rực rỡ và sức sống hơn.

Bên cạnh vật liệu gỗ còn có sự xuất hiện của các kệ thủy tinh tạo nên một lớp thẩm mỹ trung tính, góp phần vào không gian thẩm mỹ với rất nhiều sản phẩm vốn có nhưng lại không tạo nên sự tranh chấp rối loạn.

cửa hàng hoa 5

Xuyên suốt không gian là tông gỗ sáng màu cùng những dáng hình với cảm hứng từ chiếc cầu thang. Ảnh: Fernando Alda.

cửa hàng hoa 6

Orchids and Ladders đã thực sự khoác lên vẻ quyến rũ đầy sức sống của một loài hoa. Ảnh: Fernando Alda.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Fernando Alda.


Xem thêm:

2018: Hãy yêu thương cây trồng hơn bạn nhé!

Florariums: Vườn ươm thu nhỏ của artKRAFT