Cảm hứng từ nhiều loài động vật trong thiết kế

Cảm hứng từ những loài động vật đã được các NTK lồng ghép khéo léo vào không gian, vật dụng nhằm trung hòa chức năng, biến tấu hình ảnh hay thậm chí là truyền tải thông điệp xã hội.

CAT bar – Cảm hứng từ loài mèo

CAT bar tọa lạc tại trung tâm thành phố Budapest, Hungary được tạo ra dựa trên quan điểm thiết kế chiết trung cuốn hút cùng với hình tượng cụ thể về loài mèo. Từ những biểu tượng, hình ảnh cách điệu mang cảm hứng từ loài mèo cho đến cách bố trí màu sắc, điểm nhấn bất ngờ, CAT bar đưa con người qua nhiều cung bậc đa dạng, từ kiêu kỳ, tươi trẻ cho đến dí dỏm, tương phản.

cảm hứng 1

Ảnh: Eszter Sarah.


Pet Playground – Căn hộ đặc biệt

Pet Playground – căn hộ tại Hong Kong vừa được nhóm thiết kế Sim-Plex Design Studio tạo nên cho một gia đình gồm những thành viên khá thú vị, bao gồm: một cặp vợ chồng, một chú vẹt và một chú mèo cưng. Căn hộ Pet Playground vừa là nơi sinh sống của đôi vợ chồng trẻ, vừa là nơi chia sẻ không gian với thú cưng hay nói cách khác là thành viên đặc biệt trong gia đình nhỏ.

cảm hứng 2


Stone Bench – Cảm hứng Geoffrey Barkington

Một băng ghế bench bằng đá được thiết kế bởi Patrick McEvoy – một trợ lý kiến trúc – với nguồn cảm hứng từ một chú chó mang tên Geoffrey Barkington. Băng ghế bench này hiện được đặt tại khu vườn Jubilee ở Houndsditch.

Băng ghế đá nguyên khối với điểm nhấn là phần ruột được khoét rỗng theo hình dáng của loài chó Dachshunds, tạo nên sự thú vị, hóm hỉnh cho sản phẩm.

băng ghế bench 8


OWL

Động vật hoang dã luôn là chủ đề khơi gợi được nhiều nguồn cảm hứng cho nhiều lĩnh vực thiết kế. Và bộ sưu tập đèn bàn của thương hiệu OWL đã dùng chính đề tài ấy để truyền tải thông điệp ý nghĩa trước vấn nạn tuyệt chủng của động vật hiện nay.

đèn bàn 2


Xem thêm:

Prop chair – Biến tấu đương đại từ ghế đạo diễn

BST đèn tối giản phom dáng, mở rộng công năng