OWL và BST đèn bàn mang dáng hình động vật

Động vật hoang dã luôn là chủ đề khơi gợi được nhiều nguồn cảm hứng cho nhiều lĩnh vực thiết kế. Và bộ sưu tập đèn bàn của thương hiệu OWL đã dùng chính đề tài ấy để truyền tải thông điệp ý nghĩa trước vấn nạn tuyệt chủng của động vật hiện nay.

Một thương hiệu hệ thống chiếu sáng mang tên OWL tại Lisbon do hai kiến trúc sự thành lập vào năm 2016 vừa qua đã cho ra mắt bộ sưu tập đèn bàn mang dáng hình động vật hoang dã bằng giấy và kỹ thuật chế tác đơn giản. Được biết bộ sưu tập đèn bàn này tuy đơn giản về vật liệu, cấu tạo nhưng lại mang theo nhiều thông điệp, công năng hữu ích cho nhu cầu sử dụng.

đèn bàn 1

Những chủng loại động vật hoang dã được OWL lựa chọn để đưa vào bộ sưu tập đèn bàn mới nhất của mình.

Mỗi loài vật trong trong bộ đèn bàn lại được bố trí vị trí chiếu sáng khác biệt đôi chút nhằm tôn vinh tối đa giá trị tạo hình của giống loài. Số lượng động vật được thương hiệu OWL đưa vào bộ sưu tập khá đa dạng từ rùa, voi, hà mã, chim cánh cụt cho đến thỏ, chim, cá voi… Cường độ thắp sáng của đèn cũng được bố trí dimmer giúp tăng giảm lượng ánh sáng phù hợp nhất cho mắt nhìn.

đèn bàn 2

Hầu hết các loại động vật đựa lựa chọn đều nằm trong danh sách chủng loài có nguy cơ tuyệt chủng.

đèn bàn 3

Thương hiệu OWL còn cho biết rằng, những động vật mà họ lựa chọn đưa vào bộ sưu tập không chỉ đơn thuần nhắm đến hiệu quả thẩm mỹ mà còn gửi gắm thông điệp về một số chủng loài có nguy cơ tuyệt chủng hiện nay. Câu chuyện thiết kế dường như đã kích hoạt nhân thức người tiêu dùng theo cách vô cùng vui tươi, cá tính mà không hề nặng nề vấn đề chính luận, giúp thông điệp được truyền tải nhẹ nhàng hơn.

đèn bàn 4

đèn bàn 5

đèn bàn 6

đèn bàn 7

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Colossal | Ảnh: Colossal.


Xem thêm:

Thương hiệu LEGO mang trí tưởng tượng đến đời thực

BST Masque Collection – Cái nhìn hiện đại về những giá trị bất diệt