Cảm hứng Decor: Những ngôi nhà bên bờ biển

Cho dù bạn đang sống trong một ngôi nhà bên bờ biển hay đơn giản chỉ đang mơ về những cơn sóng biển cùng cát vàng và những thanh âm của gió, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể đưa biển cả về không gian sống của mình bằng những ý tưởng thiết kế thú vị dưới đây.

Ngôn ngữ của những cơn sóng biển

Luôn giữ không gian sống của bạn thật đơn giản, tránh việc tham lam quá nhiều đồ trang trí trong từng căn phòng. Hãy đặt những tiểu tiết nho nhỏ như lọ thuỷ tinh đựng những hạt cát trắng hay chiếc lưới đánh cá vào những nơi phù hợp trong ngôi nhà để tạo dấu ấn một cách tự nhiên, khiến bạn gợi nhớ đến những buổi sáng trong lành mát rượi cùng người yêu thương đi dạo dọc bờ biển.

 

Những sợi vải tươi mới

Nếu bạn có ý định décor cho ngôi nhà của mình theo chủ đề biển cả, hãy quan tâm đến việc lựa chọn những món đồ nội thất chủ đạo như bộ sofa, rèm cửa, khăn trải bàn trên nền các loại vải nhẹ nhàng, màu sắc cơ bản và thực sự đem đến sự thoải mái khi sử dụng. Những tấm vải lanh trắng với kết cấu sợi tự nhiên, xen kẽ những đường kẻ sọc màu xanh nước biển sẽ mang lại cho chủ nhân ngôi nhà một cảm giác về miền duyên hải.

Chuyến du hành vượt đại dương

Hãy phủ lên bức tường phòng khách một tấm bản đồ hàng hải với màu xanh lam quyến rũ khiến bạn không thể rời mắt. Bạn cũng đừng ngại thêm sắc ngọc lam vào những món đồ nội thất xung quanh ngôi nhà như màu vải bọc ghế nơi phòng ăn hay những chiếc gối vuông đặt trên bộ sofa phòng khách. Màu ngọc lam giúp gợi nhớ đến bờ biển, do đó bạn có thể kết hợp với những chi tiết trang trí mang sắc trắng như chiếc vỏ ốc khổng lồ đặt trên bàn phòng khách chẳng hạn.

 

Tác phẩm nghệ thuật biển cả

Nếu bạn chọn sơn tường màu trắng để tạo hiệu ứng bờ cát trắng trải dài, thì một bức tranh nghệ thuật lấy cảm hứng từ đại dương chính là điểm nhấn đắt giá đem lại nguồn sống thiên nhiên cho toàn bộ không gian căn phòng.

Khung cửa sổ làng chài

Cửa sổ phòng khách thường là nơi thu hút nhiều ánh sáng nhất trong ngôi nhà của bạn. Để tạo sự tươi mới, bạn có thể đặt vào đây một chiếc ghế trường kỷ, loại ghế dài có thể ngả lưng trở thành nơi đọc sách thú vị cho các thành viên trong gia đình. Biến tấu những đoạn dây thừng với kiểu thắt nút đặc trưng đem lại cho bạn cảm giác như đang ngồi trong những con tàu chuẩn bị ra khơi.

Chốn nghỉ ngơi bình yên

Để tạo ra phòng ngủ với cảm hứng đại dương và biển cả, bạn có thể chọn tông màu xanh trắng dịu mắt. Khung giường sắt hoặc gỗ màu trắng và drap trải giường với hoạ tiết mang hơi hướng gió biển, một chiếc đèn ngủ cổ có thể tìm thấy tại những cửa hàng bán đồ vintage, những chiếc giỏ mây được sử dụng để lưu trữ những đồ vật cần thiết hay chiếc rèm cửa cùng tông màu trắng lam là những ý tưởng đầy sáng tạo dành cho không gian phòng ngủ của bạn.

Tác giả: Molly Thanh Hằng

Ảnh: Sưu tầm