Sức sống rực rỡ giữa bể bơi ngập tràn sắc màu

CLB bơi lội “The Swimming Club” với bể bơi và không gian quầy pha chế, thư giãn do POW ideas thực hiện tọa lạc trên tầng rooftop 11 của khách sạn KL Journal Hotel – một khách sạn boutique nằm giữa trung tâm thành phố Kuala Lumpur, Malaysia.

Đơn vị thực hiện bể bơi: POW ideas.
Đồ họa: From Landsunknown.
Năm hoàn thành: 2018.

bể bơi 8

bể bơi 7

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật của David Hockney, không gian bể bơi bao gồm 4 khu vực chính: quầy bar, khu vực ăn uống, ban công và khu tổ chức sự kiện trên gác lửng. Sự sinh động trong tác phẩm của David Hockney chính là chất xúc tác lớn nhất cho sự hình thành hệ thống màu sắc đầy cuốn hút của công trình thể hiện qua hoa văn, đường nét trên các bề mặt tường, mặt sàn và cả vật dụng nội thất được bố trí.

bể bơi 6

bể bơi 5

Họa tiết rực rỡ trên nên vải in của ghế ngồi.

Tuy nằm trên tầng thượng với hệ thống không gian mở nhưng cách phân vùng giữa khu bể bơi với phần còn lại đều được phân chia rõ ràng, đầy tính riêng tư nhưng không hế mất đi chất thông thoáng vốn có từ hiện trạng. POW ideas cũng đồng thời cộng tác với nhà thiết kế thời trang địa phương được đào tạo tại London – Cassey Gan – với những bản in được đưa vào công trình. Sự hợp tác này đã tạo nên một loạt các sản phẩm nội thất ngoài trời tuy giản đơn, gần gũi mà vẫn bật lên vẻ rực rỡ cần có của một không gian đầy sức sống.

bể bơi 4

Vẻ hài hòa của màu sắc, đường nét.

bể bơi 3

Những ánh đèn neon điểm xuyết trên phông nền màu sắc rực rỡ.

Sự xuất hiện của màu sắc trong không gian bể bơi tuy có nhiều và tương phản nhưng lại không hề tranh chấp mà lại bổ sung một cách sống động, hợp lý lẫn nhau. Điểm xuyết thêm nhiều hệ đèn neon uốn lại càng khiến hệ màu này thêm phần đặc biệt khi đêm về. Từng sắc vàng, xanh lam, đỏ mận hòa cùng làn nước trong vắt dưới ánh đèn đã thực sự trở thành nơi dành cho những trải nghiệm khó quên.

bể bơi 2

bể bơi 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: David Yeow Photography.


Xem thêm:

Cookie Street – Tiệm bánh nhỏ khó quên

Nghệ thuật đường phố nơi hầm bia PUNKRAFT