Khu vườn giấy đẹp như mơ kỉ niệm 70 năm thành lập Dior

Hãng thời trang danh tiếng Dior đã có một cách kỉ niệm sinh nhật lần thứ 70 vô cùng đặc biệt. Bằng cách bắt tay với Studio Wanda Barcelona, Dior tổ chức một buổi triển lãm trưng bày những bộ váy đẹp như mơ trong bối cảnh cũng lãng mạn không kém-một khu vườn làm hoàn toàn bằng giấy trắng tinh tươm, ngọc ngà.

Buổi triển lãm mang tên ‘Christian Dior: designer of dreams’ mở cửa hồi cuối tuần trước tại The Musée des Arts Décoratifs tại Paris đã khiến công chúng phải xôn xao vì vẻ đẹp đáng kinh ngạc của nó. Nhằm tôn lên ‘nhân vật chính’ là những bộ váy lấy cảm hứng từ hoa cỏ cây lá, Dior đã giao phó nhiệm vụ xây dựng khu vườn ‘les invasions’- làm toàn bộ từ giấy cho studio thiết kế Wanda Barcelona.

Khu vườn trắng như được phủ tuyết, cầu kì đến từng vân lá, ngọn cỏ quả thực sẽ khiến người ta có được cảm giác như đang lạc trong cõi mộng. Phủ kín trần là những nhành hoa tử đằng bông mềm như chùm đuôi sóc; trên tường là những dây hoa clematis mảnh mai uốn quanh với số lượng lên đến 4.500 hoa, hay từng chùm linh lan thanh khiết xen lẫn bờ hoa vàng ngọc đang len lỏi, tạo thành những tấm thảm êm ái tựa hồ thảo nguyên. Giữa muôn ngàn hoa lá cỏ cây, điểm sáng cảm hứng ‘Miss Dior’ không hề bị lu mờ, đó chính là loài hoa nữ hoàng mang tên hoa hồng. Những bụi hồng bung nở với số lượng lên đến hàng ngàn bông, khoe vẻ đẹp đài các, kiêu sa và mỹ miều là hình ảnh tượng trưng gần nhất cho những gía trị mà Dior hướng tới.

Điều đặc biệt hơn cả là công trình này được xếp hoàn toàn bằng tay, bởi một đội ngũ lên đến mười người trong quãng thời gian cả bốn tháng trời. Mức độ thẩm mỹ hoàn hảo, cùng sự cầu kỳ mỹ mãn trong từng chi tiết khiến cho khách tham quan không ngớt trầm trồ, thán phục. Dior quả thực đã nâng tầm định nghĩa xa hoa lên một nấc thang mới trong buổi triển lãm tuyệt diệu này. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration dạo quanh khu vườn mộng mơ mang tên ‘les invasions’ này nhé!

Tổng hợp: Phương Nguyễn.

Ảnh: Designboom