Điểm danh sự kiện kiến trúc – nội thất đầu năm 2017 tại châu Á

Cùng ELLE Decoration điểm lại những sự kiện kiến trúc – nội thất tiêu biểu đầu năm 2017 diễn ra tại châu Á,

Design Shanghai

Thời gian: 08 – 11/03/2017

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Thượng Hải

Design Shanghai là một trong những sự kiện thiết kế có uy tín hàng đầu thế giới cũng như châu Á. Liên tục khai phá những điều mới mẻ, sự kiện đã tạo ra một tiền lệ chưa từng có cho giới thiết kế Trung Quốc. Đây là nơi giới thiệu những nhãn hiệu tốt nhất đến từ khắp nơi trên thế giới, xây dựng một nền tảng độc đáo để kết nối và thiết lập mối quan hệ lâu dài giữa các kiến trúc sư hàngđầu châu Á, các nhà thiết kế nội thất, chuyên gia bất động sản, nhà bán lẻ và khách hàng tư nhân…  Năm 2017, sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Thượng Hải với nội dung “5 trong 1”: Thiết kế đương đại, Thiết kế cổ điển và xa xỉ, Thiết kế sưu tầm, Thiết kế không gian, Thiết kế bếp và phòng tắm.

Triển lãm thiết kế đầu tiên của bảo tàng M+

Thời gian: 30/11/2016 – 05/02/2017

Địa điểm: M+ Museum, West Kowloon

Bảo tàng M+ vừa ra mắt triển lãm Shifting Objectives –  Thiết kế từ BST M+, đang được trưng bày tại quận Văn hóa Tây Kowloon mới của Hong Kong. Nghề thủ công, công nghệ và “luận ra ý niệm của việc nhân bản” là những chủ đề được khám phá trong BST thiết kế lấy châu Á làm trung tâm này. Có nhiều đối tượng và tác phẩm đáng chú ý, từ đồ nội thất Nhật Bản giữa thế kỷ 20 cho đến các sản phẩm quen thuộc trong thời hoàng kim của sản xuất chế tạo ở Hong Kong,… cho thấy các triết lý thiết kế và thực hành đã thay đổi như thế nào kể từ sau Thế chiến thứ hai cho tới bây giờ.

Art Basel Hong Kong

Thời gian: 23 – 25/03

Địa điểm: Convention & Exhibition Centre, 1 Harbour Road

Sau sự kiện thành công vào năm 2016, Art Basel tiếp tục được tổ chức tại Hong Kong. Trong số các chuỗi Art Basel trên khắp thế giới xuyên suốt năm, Art Basel Hong Kong được biết đến như sự kiện tập trung vào nghệ thuật châu Á. Hơn nửa số galleries mang tác phẩm đến trưng bày đều đã từng có mặt tại sự kiện năm ngoái. Chương trình được đánh giá cao, cho thấy sự phát triển trong lịch sử nghệ thuật cả ở chất liệu và phong cách.

Nook Asia 

Thời gian: 09 – 12/03

Địa điểm: EXPO Convention and Exhibition Centre, Singapore

Sự kiện dành cho đồ nội thất lớn nhất tại Singapore một lần nữa hứa hẹn mang tới cơ hội chiêm ngưỡng các sản phẩm hàng đầu. Tại không gian trưng bày, khách tham dự có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm nội thất cho phòng khách, phòng ngủ, và thậm chí cả đồ dùng nhà bếp hay đồ ngoại thất. Dự kiến, có tới 424 đơn vị trưng bày sẽ tham gia hội chợ.

Thực hiện  ĐOÀN TRÚC – HUYÊN