8 giải pháp nội thất DIY cho không gian gọn gàng

Cùng ELLE Decoration điểm qua 8 giải pháp nội thất DIY giúp che đi những điểm thừa trong ngôi nhà và biến không gian sống trở nên gọn gàng, thẩm mỹ hơn.

1/ Thiết bị gia dụng

Việc che đậy các loại thiết bị gia dụng thực sự là giải pháp nội thất khá cần thiết với những ai mong muốn sở hữu một không gian gọn gàng hơn hay chỉ đơn thuần là muốn đồng bộ hóa toàn bộ các bề mặt tủ kệ để tạo nên hình thức thẩm mỹ xuyên suốt. Thiết bị gia dụng phổ biến nhất trong hầu hết các giải pháp che đậy chính là các máy móc sử dụng trong chế biến thực phẩm (lò vi sóng, lò nướng,..v..v..) Hãy nghĩ đến giải pháp đơn giản và tiện dụng nhất đến từ nhiều tấm ốp phẳng (có thể che toàn bộ hoặc chỉ che một phần) để tạo nên cảm giác gọn gàng hơn.

giải pháp nội thất 8

2/ Quạt thông gió

Tuy mang nhiệm vụ khá quan trọng trong không gian phòng tắm nhưng đây lại là yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến thẩm mỹ của công trình trong nhiều trường hợp. Một tấm ốp được trang trí phù hợp sẽ là giải pháp nội thất khá vừa vặn để che đi khuyết điểm này.

giải pháp nội thất 7

3/ Hộp lưu trữ

Sử dụng các hộp chứa đồ có lẽ là giải pháp nội thất tiện dụng và dễ thực hiện nhất trong việc gọn gàng hóa không gian. Hãy lựa chọn cho mình những kiểu dáng hộp thật xinh xắn để lưu trữ vật dụng cũng như khiến không gian thêm phần xinh tươi bạn nhé.

giải pháp nội thất 6

4/ Các hệ trần ốp

Tận dụng các tấm gỗ vinyl hay nhiều hình thức ốp lát dễ dàng (bằng keo dán) sẽ là giải pháp cực kỳ tiện dụng để biến hệ thống trần nơi không gian sống của chúng ta trở nên thú vị hơn.

giải pháp nội thất 5

5/ Ván ốp tường dành cho tivi

Tivi luôn là vật dụng cần thiết cho nhu cầu giải trí nhưng việc trưng bày một sản phẩm kỹ thuật lớn giữa nhà ở lại là điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Ván ốp tường chắc chắn sẽ là giải pháp nội thất linh hoạt và hiệu quả trong việc giấu đi yếu tố này và đóng góp một phần giá trị thẩm mỹ vào ngôi nhà.

giải pháp nội thất 4

6/ Ổ cắm điện

Nhu cầu sinh hoạt thường nhật của con người hiện nay chắc chắn không thể thiếu đi các thành phần như ổ cắm – công tắc. Việc che đi khu vực ổ cắm bằng nhiều biện pháp thẩm mỹ sẽ thực sự nâng cao mức độ chi tiết và thể hiện nhiều cảm xúc hơn trong không gian sống thông qua những chi tiết nhỏ nhặt và dễ dàng thực hiện.

giải pháp nội thất 3

giải pháp nội thất 9

7/ Thiết bị điện

Vật dụng trang trí vốn dĩ đã là các sản phẩm nội thất mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn cho ngôi nhà nhưng đấy lại là điều ngược lại hoàn toàn với các thiết bị điện. Hãy khéo léo kết hợp các vật dụng trang trí (hay thậm chí là vỏ bọc của chúng) như một tấm áo khoác nhằm che đậy các thiết bị điện có phần lộn xộn trong không gian nội thất.

giải pháp nội thất 2

8/ Bồn rửa

Ngoài thiết bị điện ra thì các thiết bị nước cũng là vấn đề kỹ thuật có phần thô kệch nhưng không thể tránh khỏi, đặc biệt là các chi tiết phía dưới bồn rửa. Một tấm vải che với chức năng tương đương các bức rèm kéo sẽ là giải pháp nội thất độc đáo và vô cùng dễ thực hiện khi sử dụng để che đậy là các khiếm khuyết thẩm mỹ ấy.

giải pháp nội thất 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Sản phẩm nội thất nào nên ưu tiên mua sắm cho căn nhà mới

Tự tạo phong cách tối giản cho không gian sống bề bộn