DIY: Tự làm giá treo tạp chí xinh xắn trang trí phòng khách

Bạn rất thích đọc tạp chí nhưng lại e ngại vì chúng có thể khiến không gian trở nên bừa bộn nếu như mọi người đọc xong lại tiện tay vứt ngổn ngang quanh nhà. ELLE Decoration sẽ giúp bạn tự làm một chiếc giá treo tạp chí, vừa mang lại sự tiện lợi khi bạn cần lưu lại những cuốn tạp chí hay, cũng là điểm nhấn trang trí phòng khách nhà bạn.

NGUYÊN VẬT LIỆU:

Vải canvas hoặc vải chất liệu dày

Một thanh gỗ nhỏ

Dây thừng

Kéo

Máy may và kim chỉ

Đất sét cứng hoặc móc treo tường

Keo dán loại mạnh

Băng dính chuyên dụng

CÁCH LÀM:

Bước 1: Cắt 3 miếng vải kích thước 34cm x 50cm. Gấp lại làm đôi theo chiều dài, lúc này kích thước của miếng vải còn lại 17cm x 50cm. Khâu hai mép vải với nhau theo chiều dài 50cm.

Bước 2: Lộn miếng vải từ trong ra ngoài và dùng bàn ủi, ủi thẳng mép vải. Lặp lại các bước này với hai miếng vải còn lại.

Bước 3: Gấp đôi miếng vải theo chiều dài 50cm và để qua một bên.

Bước 4: Đặt miếng vải thứ hai lên mặt phẳng. Sau đó, đặt tiếp miếng vải vừa gấp đôi ở bước 3 lên trên miếng vải này, cạnh miếng vải trên cách cạnh miếng vải dưới khoảng 10cm.

Bước 5: Dùng ghim cố định phần trên cùng của miếng vải đã gấp, rồi khâu hai miếng vải lại với nhau. Tiếp theo, bạn lật ra mặt sau và gấp miếng vải còn lại lên một nửa. Khi đó, vết khâu sẽ khéo léo nằm ẩn bên dưới.

Bước 6: Lấy miếng vải cuối cùng đặt lên trên hai miếng còn lại (lưu ý bạn cần đặt đối diện với bề mặt không lộ mũi khâu) sao cho các cạnh dưới thẳng hàng với nhau. Sau đó, cố định các cạnh trên cùng của miếng vải thứ hai lên miếng vải này và khâu theo đường thẳng.

Bước 7: Lúc này bạn gấp mép vải bên dưới vòng lên trên, rồi đặt thanh gỗ nhỏ vào. Dùng ghim cố định mép vải cần khâu. Sau đó, bạn rút thanh gỗ ra, khâu các mép vải lại với nhau.

Bước 8: Luồn thanh gỗ vào miếng vải và buộc dây thừng vào hai đầu thanh gỗ.

Bước 9: Bạn sử dụng keo, dán hai miếng đất sét nung lại với nhau, rồi dùng băng dán chuyên dụng cố định lên tường làm móc treo. Bạn cũng có thể dùng móc dán tường loại khác tuỳ thích. Sau cùng, bạn gắn giá treo lên tường, thế là những cuốn tạp chí của bạn đã có một nơi ở mới thật cá tính.

Bài: Molly Thanh Hằng 

Ý tưởng & Hình ảnh: Francesca Stone