DIY – khéo tay làm bức tường nghệ thuật trang trí nhà bếp từ những chiếc rây

Một ý tưởng mới mẻ kết hợp giữa chỉ thêu và những chiếc rây lọc sẽ mang đến cho nhà bếp của bạn nét phá cách độc đáo tuyệt vời. ELLE Decoration sẽ hướng dẫn bạn trang trí một góc tường nghệ thuật cho không gian bếp núc nhà bạn bằng những bước đơn giản sau đây.

NGUYÊN VẬT LIỆU:

Chỉ thêu (bạn có thể chọn màu ombre nếu thích)

Dụng cụ rây, lọc với các kích cỡ khác nhau

Kim

Kéo

Băng dính

CÁCH LÀM:

Bước 1: Trước khi bắt đầu, bạn hãy tìm hiểu kiểu thêu hình học trên internet. Chẳng hạn với kiểu thêu hình lục giác đơn giản, bạn hãy cắt một sợi chỉ thêu màu xanh đậm. Dùng kim luồn những sợi chỉ thêu qua bộ lọc và nhớ thắt nút khi gần hết chỉ. Bạn có thể sáng tạo các hình khác nhau bằng cách đếm những ô vuông nhỏ bên trong miếng lưới của bộ rây.

Bước 2: Tiếp tục kiểu trang trí ưa thích của bạn cho đến khi chỉ gần hết. Tại điểm này, bạn hãy khéo léo sử dụng kim thắt nút lại. Cắt chỉ thừa và tiếp tục thay chỉ mới.

Bước 3: Để tạo hiệu ứng màu sắc ombre, bạn hãy chọn chỉ màu xanh đậm trang trí 1/3 của chiếc rây như bên dưới.

Bước 4: Tiếp tục chọn màu xanh lá cây vừa phải phủ đều vùng giữa rây.

Bước 5: Khi bạn kết thúc khu vực xanh lá cây trung bình, bạn tiếp tục phủ kín phần còn lại bằng chỉ thêu màu xanh lá nhạt. Sau khi hoàn thành, chiếc rây trông rất đẹp mắt như hình bên dưới.

Bước 6: Đối với chiếc rây màu xanh dương ombre, bạn có thể chọn kiểu thêu hình học với các mũi thêu tam giác như hướng dẫn bên dưới. Đây không hẳn là cách duy nhất để tạo kiểu thêu tam giác, nhưng mũi thêu này khá đơn giản và tạo ra những ô vuông đẹp mắt, đều đặn.

Bước 7: Điều cuối cùng không kém phần quan trọng là một chiếc rây cổ điển (có thể gọi là rổ cũng được). Mũi thêu này vô cùng dễ làm và có thể hoàn thành khá nhanh. Thay vì dùng kim, bạn có thể dán một chút băng dính vào đầu chỉ thêu, cách này sẽ giúp bạn dễ dàng luồn chỉ qua những lỗ tròn nhỏ trên chiếc rổ. Bạn hãy tạo màu ombre cho chiếc rổ, sử dụng băng dính để giữ mối thêu khi bạn muốn thay đổi màu sắc.

Bước 8: Thay vì buộc thắt nút để giữ mối sợi chỉ, bạn có thể sử dụng băng dính để dán ẩn chúng ngay bên trong.

 

Bài viết: Molly Thanh Hằng

Hình ảnh & Ý tưởng: Kathleen Ballos