Để có một mẻ bánh gừng đen thơm ngon, cần lưu ý cẩn thận đừng nướng bánh quá lâu vì kết cấu ẩm bên trong nhân bánh là yếu tố quyết định. Và siro gừng chính là bí quyết tạo nên sự khác biệt cho món ăn này.
Nguyên liệu
– 125 gram bơ không muối (dùng một ít để quét phủ bề mặt).
– 125 gram đường muscovado đen.
– 2 quả trứng
– 225 gram bột mì (dùng một ít để phủ bụi bề mặt).
– 280 gram đường mật den.
– 60 gram nho kho.
– 60 gram siro (syrup) gừng.
– 2 muỗng/thìa canh gừng xay.
– 2 muỗng/thìa canh sữa.
– Nửa muỗng/thìa cà phê baking soda.
Cách thực hiện
B1: Làm nóng lò nướng ở 170°C/fan oven 150°C/mark 3. Trộn bơ và bột mì trong hộp thiếc dày 15cm, cao ít nhất 8cm.
B2: Đánh bơ và đường với nhau cho đến khi nhạt màu và chuyển sang màu kem rồi đánh tan hỗn hợp cùng trứng. Cho thêm bột, đổ đường mật và nho khô (đã được phủ một ít bột mì), gừng thái sợi và gừng xay. Cuối cùng, sữa phải được làm ấm nhẹ và cho baking soda vào khuấy đều. Thêm thành phần này vào hỗn hợp bánh.
B3: Lần lượt cho hỗn hợp vào hộp đựng bánh và đưa vào lò nướng (trên khay nướng) trong vòng 1 giờ. Sau đó văn lò xuống 150°C/fan oven 130°C/mark 2, phủ lên mặt bánh một lớp giấy thấm dầu (buttered greaseproof paper) rồi để trong lò thêm 45 phút.
Theo: House & Garden | Công thức: Rowley Leigh | Ảnh: Simon Bajada.
Xem thêm: