Polpette đường phố kiểu Ý

Trong công thức lần này, hãy cùng ELLE Decoration vào bếp để thực hiện một món ăn phổ biến trên đường phố Ý với tên gọi Polpette!

Công thức chế biến polpette này là một cách gợi nhớ hoàn hảo đến đường phố Ý, với hương thơm hòa quyện của hạt thì là, ớt cayenne. Món ăn hứa hẹn sẽ tạo nên một bữa tối tuyệt vời cho những ngày cuối tuần.

polpette 1

Công thức polpette: Black Sea by Caroline Eden (Hardie Grant) | Ảnh: Tư liệu.


Nguyên liệu

Đối với thịt viên

– 500 gram thịt bò xay

– 500 gram thịt lợn/heo xay

– 1 quả trứng

– Nửa muỗng/thìa (cà phê) muối tinh

– 75 gram vụn bánh mì

– 1 tép tỏi lớn, đập dập

– 1 muỗng/thìa (cà phê) hạt thì là, nghiền thành bột

Đối với nước sốt

– 2 muỗng/thìa canh dầu ô liu nguyên chất

– 1 củ hành tây cỡ vừa, cắt đôi

– Nửa muỗng/thìa tiêu đen xay

– Nửa muỗng/thìa (cà phê) muối tinh

– 1 muỗng/thìa bột cà chua

– Một ít ớt cayenne (dùng để nêm nếm)

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– 1 muỗng/thìa lá oregano khô (hoặc kinh giới)

– Một ít đường caster (siêu mịn)

– Hai lon cà chua mận tách vỏ, loại 400 gram/lon

– 200 ml nước cốt gà

Ăn kèm

– Phô mai Parmesan

– Ngò tây lá dẹt xắt nhỏ


Cách thực hiện

B1: Bắt đầu với nước sốt. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa.

B2: Khi dầu vừa ấm, cho hành tây, tiêu, muối, tương cà chua và ớt cayenne vào nấu trong 2 phút. Thêm tỏi và tiếp tục nấu trong 1 phút. Thêm lá oregano (hoặc kinh giới), đường, cà chua (nên dùng muỗng/thìa gỗ để tách nhỏ) vào để nấu.

B3: Đun lửa nhỏ trong 30 phút, sau đó lấy ra khỏi bếp.

B4: Đối với thịt viên, làm nóng lò nướng ở 220 ° C / 425 ° F / vạch khí 7. Bôi mỡ vào khay nước hoặc lót giấy bạc.

B5: Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Lăn hỗn hợp thành khoảng 25-30 viên, đặt lên khay và nướng trong vòng 7 phút. Sau đó trở mặt các viên thịt một lần rồi tiếp tục nướng thêm 7 phút cho đến khi thịt chín vàng.

B6: Lấy thịt viên ra khỏi lò và để sang một bên. Xay nước sốt đã nguội bằng máy say tinh tốt cho đến khi mịn. Cho nước sốt vào khay thịt viên, ủ nhẹ trong 5 phút (có thể đập nắp hoặc dùng giấy bạc để đậy). Trước khi thưởng thức có thể rắc một ít phô mai Parmesan tươi, ngò tây và dùng kèm món ăn với spaghetti hoặc linguine.


Theo: House & Garden | Ảnh: Tư liệu.

Công thức: Black Sea by Caroline Eden (Hardie Grant).


Xem thêm:

Teriyaki cá hồi – Đơn giản mà đậm vị

Soup sò điệp & súp lơ kiểu Pháp