Teriyaki cá hồi – Đơn giản mà đậm vị

Với công thức đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng, teriyaki cá hồi là món ăn phù hợp cho những bữa trưa vốn khan hiếm thời gian chuẩn bị.

Teriyaki cá hồi – một món ăn kiểu Nhật Bản đơn giản, dễ làm và không đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu phức tạp. Thậm chí để tiết kiệm thời gian cho những lần thực hiện sau, chúng ta có thể làm sẵn nước sốt từ trước và bảo quản trong tủ lạnh (trong vòng 1 tháng).

Note: ngoài cá hồi, chúng ta có thể thay thế bằng thịt gà hoặc đậu hũ đối với người ăn chay.

Công thức: House & Garden. Ảnh: Tư liệu.


Nguyên liệu

4 lát phi lê cá hồi

1 muỗng/thìa canh dầu hạt nho

 

Đối với nước sốt teriyaki:

10 gram đường cát mịn (caster)

100 ml rượu sake

50 ml rượu mirin (một loại rượu gạo Nhật Bản)

50 ml nước tương


Cách thực hiện

B1: Cho tất cả nguyên liệu dùng làm sốt teriyaki vào chảo và đun sôi. Đợi đến khi nước sốt sủi bọt, vơi đi một nửa và bắt đầu đặc lại. Chúng ta có thể thực hiện bước này trước và bảo quản sốt trong tủ lạnh trong thời gian một tháng.

B2: Đối với cá hồi, đun nóng dầu hạt nho trong chảo (chống dính). Sau đó cho phi lê cá hồi vào chảo, rắc một ít muối và chiên trong vòng một phút. Sau một phút, mỗi bên mặt của cá (bao gồm da và thịt) sẽ chuyển sang màu nâu.

B3: Thêm nước sốt teriyaki vào chảo và tiếp tục nấu cho đên khi màu của phi lê cá bắt đầu sẫm lại. Bề mặt sốt lúc này sẽ có một ít váng.

B4: Để cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và bắt đầu thưởng thức.


Công thức: House & Garden | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Bánh anh túc – Công thức dễ dàng cho những ngày thư thả

Súp cà chua – Thơm ngon và đẹp mắt